HUNG THỦ PHÓNG HỎA STUDIO KYOTO ANIMATION BỊ KẾT TỘI GIẾT NGƯỜI

87

Theo Kyodo News, hung thủ đứng sau vụ đốt phá nhằm vào studio Kyoto Animation vào năm ngoái sẽ bị truy tố về tội giết người và các tội danh khác.

Hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời

Vụ tấn công xảy ra vào ngày 17 tháng 7 năm 2019, đã cướp đi sinh mạng của 36 nhân viên, bao gồm đạo diễn của anime The Disappearance of Haruhi Suzumiya là Yasuhiro Takemoto, nhà làm phim hoạt hình Yoshiji Kigami, đạo diễn Futoshi Nishiya của series Free!, hoạ sĩ thiết kế nhân vật của anime Sound! Euphonium là Shouko Ikeda, và nhiều người khác. 35 người khác đã có mặt trong tòa nhà vào thời điểm đó cũng bị thương.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Nghi phạm Shinji Aoba, 42 tuổi, đã bị cảnh sát thủ đô Kyoto bắt giữ vào ngày 27/5 và đang bị giam giữ tại Trung tâm giam giữ cảnh sát Osaka sau khi điều trị bỏng độ ba. Cảnh sát đã nhận được lệnh bắt giữ hắn ta vào tháng 10 năm 2019, nhưng phải đợi cho đến khi y có thể chịu được sự giam giữ hoàn toàn sau khi các thủ tục thí nghiệm được thực hiện với ghép da nhân tạo.

Kyoto Animation fire, one week on - YouTube

Các nhà điều tra của văn phòng công tố và các chuyên gia y tế đã tuyên bố hung thủ có tinh thần và tâm lý hoàn toàn bình thường, do đó hắn ta có thể phải chịu trách nhiệm hình sự về vụ tấn công, sau khi cuộc kiểm tra bắt đầu vào tháng Sáu.

Trụ sở Studio 1 của Kyoto Animation là nơi diễn diễn ra vụ tấn công đã bị phá bỏ hoàn toàn vào tháng Tư. Chủ tịch của Kyoto Animation là Hideaki Hatta nói với Crunchyroll News vào tháng 7 rằng “hiện tại không có kế hoạch nào” cho một khu tưởng niệm mới được xây dựng cũng như thay thế cho Studio số 1.

Bình luận
Loading...