TÁC GIẢ MANGA “ACT-AGE” THỪA NHẬN HÀNH VI QUẤY RỒI NỮ SINH CỦA MÌNH TRƯỚC TÒA, ĐỐI DIỆN ÁN TÙ 18 THÁNG

71

Tiếp nối tin tức về vụ việc tác giả của Manga Act-Age bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ ngày 8/8 vì hành vi quấy rối tình dục. Trong phiên điều trần diễn ra ngày 23/11, tác giả của bộ truyện -Tatsuya Matsuki- đã thừa nhận hành vi quấy rối một nữ sinh cấp hai. Cơ quan công tố đang đề nghị mức án một năm sáu tháng tù, nhưng bên bào chữa yêu cầu được hưởng án treo, cho rằng bị cáo đã phải nhận sự trừng phạt của xã hội chẳng hạn như việc hủy bỏ loạt truyện tranh của mình.

Tác giả manga Act-Age bị bắt

Nếu được sự đồng ý của người bào chữa, bị cáo sẽ không phải chấp hành hình phạt tù.

Bị cáo (tác giả) nói thêm rằng anh gặp nhiều vấn đề liên quan đến nữ giới, và không kiềm chế được hành vi của mình. Bị cáo cho rằng không có cách nào để xin lỗi vì những gì anh ta đã làm với nạn nhân.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Tatsuya Matsuki là tác giả của bộ truyện tranh nổi tiếng Act-Age được xuất bản bởi Shonen Jump, bộ truyền từng được đánh giá là nhiều tiềm năng và triển vọng để trở thành Hit lớn trên Jump.

Thông tin thêm vụ mangaka Act-Age bị bắt vì hành vi quấy rối, NXB chính  thức lên tiếng

Người đứng đầu ban biên tập Shonen Jump cho biết, ngay sau sự việc xảy ra, ban biên tập đã quyết định chấm dứt bộ truyện ngay lập tức, không tiếp tục xuất bản chương cuối cùng cũng như hủy bỏ việc xuất bản tập 12. Nữ họa sĩ Usazaki Shiro cũng xóa toàn bộ những hình ảnh và thông tin bộ truyện khỏi Twitter của mình.

-Theo Csmile

Bình luận
Loading...