HOLOLIVE THÔNG BÁO “TỐT NGHIỆP” CÁC VTUBERS TRUNG QUỐC

100

Công ty chủ quản Cover Corp của đơn vị quản lý Youtubers ảo hololive cho biết rằng các Vtubers thuộc chi nhánh Trung Quốc của công ty sẽ “tốt nghiệp” trong vòng bảy tuần tới. Các VTubers nổi tiếng của bên Trung Quốc là Civia, Artia, Yogiri, Doris và Rosalyn sẽ bắt đầu rời công ty từ ngày 18 tháng 11.

Cover Corp không nói rõ về nguyên nhân “tốt nghiệp”. Trước đó, hai VTubers Civia và Artia đã thông báo trên một buổi livestream trên Twitch rằng nhóm đội ngũ hololive Trung Quốc sẽ chia tay Cover Corp để trở thành VTubers độc lập, nhưng tuyên bố đó đã được Artia rút lại vào ngày 28 tháng 10.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Thế hệ đầu tiên của hololive CN ra mắt trên dịch vụ phát video trực tuyến bilibili của Trung Quốc vào tháng 10 năm 2019 và thế hệ thứ hai ra mắt vào tháng 4 năm nay. Tổng cộng, sáu VTubers đã ra mắt trước khi hololive CN tan rã.

Artia talks about r/Hololive - YouTube

Việc giải tán chi nhánh hololive CN được cho là có liên quan đến vụ việc của 2 Vtubers Akai Haato và Kiryu Coco trước đây. Vào tháng 9, các VTubers nổi tiếng Nhật Bản Akai Haato và Kiryu Coco đã bị đình chỉ hoạt động phát trực tuyến trong ba tuần do “nhận xét không phù hợp” và “tiết lộ trái phép số liệu phân tích kênh YouTube” mà họ đưa ra trong một buổi phát trực tiếp. Cả hai đã nhắc đến “Đài Loan” như là một quốc gia độc lập trong buổi phát trực tiếp dựa trên số liệu của YouTube. Coco đã nhận xét về nhân khẩu học lượng người xem của kênh theo khu vực do thông số của YouTube liệt kê Đài Loan và Trung Quốc là các khu vực riêng biệt.

Vụ việc tạo nên làn sóng phản đối dữ dội đến từ cộng đồng anime Trung Quốc khiến công ty chủ quản của hololive là Cover Corp phải đứng ra xin lỗi. Tuy vậy, cộng đồng anime quốc tế đã chỉ trích Cover Corp “nhún nhường” Trung Quốc, phản đối làn sóng tẩy chay đến từ các fandom anime Trung Quốc cũng như tổ chức chiến dịch bảo vệ Akai Haato và Kiryu Coco. Vụ việc còn ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác ví dụ như tựa game Genshin Impact cấm người chơi đặt tên Akai Haato & Kiryu Coco vì lý do “nhạy cảm”

 

Bình luận
Loading...