Mangaka nổi tiếng từng phụ tá cho ai: To Love Ru và One Punch Man vẽ truyện Death Note!

Trước khi nổi tiếng, tác giả nào cũng từng phụ tá cho những mangaka lão làng khác. Bạn sẽ bất ngờ khi biết tác giả One Piece, Dragon Ball, Naruto, My Hero Academia, Black Clover, Dr.Stone, Gintama, Kingdom… từng học hỏi từ ai đấy.

75

Mới đây, một fan hâm mộ manga Nhật Bản đã tự mình tổng hộp một sơ đồ về các tác giả truyện tranh. Cụ thể, sơ đồ này sẽ bao gồm những mangaka (tác giả) nổi tiếng, số tuổi của họ và họ đã từng làm phụ tá cho manga nào khác.

Sơ đồ này sau đó nhanh chóng được người xem chia sẻ rộng rãi bởi nó chứa đựng quá nhiều thông tin thú vị về mangaka Nhật Bản. Sau đây hãy cùng “mổ xẻ” xem chúng có những gì nhé.

Mangaka nổi tiếng từng phụ tá cho ai: To Love Ru và One Punch Man vẽ truyện Death Note!

Những cái tên nổi bật trong bảng này bao gồm:

+ Eiichiro Oda (One Piece) là phụ tá cho Shinobu Kaitani (Liar Game) và Nobuhio Watsuki (Rurouni Kenshin).

Hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

+ Naoko Takeuchi (Sailor Moon) phụ tá Toshihiro Togashi (Hunter X Hunter). Cả hai sau đó thành vợ chồng.

+ Hideaki Sorachi (Gintama) thì chưa từng phụ tá ai nhưng được rất nhiều người theo hỗ trợ.

Hideaki Sorachi | Gintama Amino

+ Về phía Death Note, manga này cũng được đông đảo mangaka có tiếng hiện tại góp sức, bao gồm: Nobuhiro Watsuki (Rurouni Kenshin), Hoshino Katsura (D.Gray-man), Kentaro Yabuki (To Love Ru) và Yusuke Murata (One Punch Man).

+ Masashi Kishimoto (Naruto), Osamu Tezuka (Astro Boy) cũng là hai tác giả không phụ tá ai mà được rất nhiều họa sĩ khác theo chân học hỏi.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Masashi Kishimoto tiết lộ nhân vật Naruto sẽ cưới – Sở Thích Giới Trẻ

+ Kohei Hirikoshi (My Hero Academia) từng theo chân Yasuki Tanaka (Summer Time Render).

+ Naoya Matsumoto (Kaiju No.8), Yuuki Tabata (Black Clover) và Ryuuhei Tamura (Beelzabub) từng phụ tá cho Toshiaki Iwashiro (Psyren).

+ Đặc biệt, Akira Toriyama (Dragon Ball) không hề có mangaka nào theo chân. Ông hoàn toàn tạo nên Dragon Ball từ tài năng của mình và chỉ hợp tác với Toyotarou để sáng tác tiếp Dragon Ball Super.

Mangaka nổi tiếng từng phụ tá cho ai: To Love Ru và One Punch Man vẽ truyện Death Note! 2

+ Hajime Isayama (Attack On Titan) là phụ tá cho Yuuki Satou (Tomodachi Game).

+ Tanabe Yellow (Kết Giới Sư) đã từng theo chân Mitsuru Adachi (Touch). Tác giả này cũng đã cùng Haro Aso (Alice In Borderland) phụ tá cho Makoto Raiku (Zatch Bell).

Ở bảng cuối, chúng ta có Sui Ishida (Tokyo Ghoul) từng là phụ tá cho Hara Yasuhisa (Kingdom). Trong khi đó, Hara-sensei cũng từng phụ tá cho Takehiko Inoue (Slam Dunk). Takehiko thì lại từng phụ tá cho Tsukasa Hojo (City Hunter).

The Art of Takehiko Inoue » Yatta-Tachi

Keisuke Itagaki (Baki), Tetsuo Hara (Hokuto No Ken), Rumiko Takahashi (Inuyasha) đều là những tác giả cùng học tại Trường nghề Kazuo Koike. Ngoài ra, Paru Itagaki (Beastar) là có gái ruột của Keisuke Itagaki.

Việc làm phụ tá cho các mangaka đi trước gần như là một việc bắt buộc đối với bất kì họa sĩ truyện tranh nào. Những mối quan hệ kể trên cũng phần nào giải thích lí do ta hay thấy “truyện này có gì đó giống với truyện kia”. Để có thể nhìn kĩ hơn các mô hình trên, các bạn có thể xem thêm bằng từ khóa “mangakas & Assistants Chart” của tác giả 寿 三井 nhé.


Nguồn: Lag.vn

Bình luận
Loading...