THỐNG ĐỐC TỈNH KAGAWA TUYÊN BỐ LUẬT HẠN CHẾ CHƠI GAME LÀ PHÙ HỢP!

17

Thống đốc tỉnh Kagawa, Keizou Hamada đã cho biết trong một cuộc họp báo về việc ông không nghĩ sắc lệnh gần đây về việc hạn chế thời gian chơi game ở trẻ em là hành vi vi hiến. Tuyên bố này của ông để đáp lại vụ kiện từ một người mẹ và đứa con trai 17 tuổi từ tháng 5.

Welcome Receptions Hosted by Kagawa Prefecture and Takamatsu City│Photo  Gallery│Kagawa Prefecture MICE Promotion Council・International  Conferences・Convention

Vào hồi tháng 5, có một bà mẹ và đứa con trai 17 tuổi đã đệ đơn kiện lên tỉnh Kagawa, tuyên bố sắc lệnh này là “trái hiến pháp” và “vi phạm các quyền cơ bản ở con người”.

Sau đó, cả hiệp hội luật sư ở Kagawa – một tỉnh nhỏ nằm ở phía Nam Nhật Bản cũng đã phản đối trước sắc lệnh của chính quyền địa phương về lệnh hạn chế thời gian chơi video game ở trẻ em. Hội luật sư đã yêu cầu phải bãi bỏ ngay lập tức sắc lệnh trên.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Thống đốc tỉnh Kagawa tuyên bố Luật hạn chế chơi game là phù hợp!

Vào cuối tháng 6, cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ một nghi phạm 21 tuổi sau khi người này bị cáo buộc đã gửi tin nhắn đe dọa đến thành viên của chính quyền tỉnh Kagawa, Ichirou Ouyama. Theo chính quyền địa phương, nghi phạm đã thừa nhận anh ta làm như thế vì muốn chính quyền Kagawa dỡ bỏ sắc lệnh hạn chế thời gian chơi game ở trẻ em.

Sắc lệnh có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4, sau các cuộc họp trong hội nghị và lấy phiếu số đông. Mục đích của sắc lệnh là nhằm ngăn chặn nạn nghiện game và đánh dấu lần đầu tiên một chính quyền địa phương tại Nhật Bản đưa ra các hạn chế về game và điện thoại thông minh.

Thống đốc tỉnh Kagawa tuyên bố Luật hạn chế chơi game là phù hợp!

Sắc lệnh hạn chế trẻ em dưới 18 tuổi sẽ có khoảng 60 phút chơi game hoặc sử dụng điện thoại thông minh mỗi ngày trong tuần và 90 phút vào cuối tuần. Sắc lệnh cũng cấm trẻ em dưới 18 tuổi sử dụng các thiết bị điện tử sau 10 giờ đêm hoặc 9 giờ đêm đối với trẻ em dưới 12 tuổi.


Nguồn: Tinanime

Bình luận
Loading...