MANGA KIMETSU NO YAIBA BỊ ĐÁNH CẮP Ở NHẬT BẢN BẤT NGỜ ĐƯỢC TRẢ LẠI VÌ KẺ TRỘM “HỐI HẬN”

46

Trong một ví dụ ấm lòng về lòng tốt được tìm thấy trong fandom manga và mạng xã hội, đài NHK đã cho biết rằng 20 tập của bộ manga nổi tiếng Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba đã được trả lại cho cơ sở suối nước nóng Onsen no Mori ở thành phố Yamaguchi. Sau khi cơ sở kinh doanh suối nước nóng này thông báo việc bị mất cắp lên Twitter cũng như các trang mạng xã hội khác

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Không có mô tả ảnh.

Ban đầu, số manga bị mất cắp được báo cáo vào ngày 25 tháng 9 năm 2020, khi chủ sở hữu của Onsen no Mori lên Twitter để khuyến khích tên trộm trả lại những cuốn manga đã “mượn” từ khu vực phòng đọc miễn phí của Onsen no Mori. Một chiến dịch truyền thông xã hội đã nổ ra xung quanh những cuốn manga bị đánh cắp, với những phản hồi khác nhau, từ thông điệp ủng hộ Onsen no Mori và lên án tên trộm đến những hoạt động quyên góp từ khắp Nhật Bản. Tổng cộng Onsen no Mori đã nhận được 210 khoản quyên góp, bao gồm cả những món đồ chơi Kimetsu no Yaiba cũng như các cuốn manga Kimetsu no Yaiba cho thư viện của họ.

Vào ngày 12 tháng 10 năm 2020, Onsen no Mori nhận được một cuộc điện thoại đẫm nước mắt từ tên trộm, hứa rằng các tập truyện sẽ được trả lại. Vào ngày 13 tháng 10 năm 2020, Onsen no Mori nhận được một gói hàng chứa tất cả 20 tập bị đánh cắp trước đó cũng như một lá thư xin lỗi. Tên trộm giải thích rằng hắn muốn đọc xong manga và trả lại ngay, nhưng hắn đã sợ hãi khi câu chuyện lan truyền trên mạng xã hội.

Onsen Has Complete Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba Manga Collection Stolen,  Receives 9 Complete Sets Following Social Media Plea – OTAQUEST

Takeo Umebayashi, giám đốc của Onsen no Mori, nói rằng anh ấy không mong đợi phản hồi lớn như vậy từ Internet nói chung và mặc dù anh ấy không dung túng cho hành động của tên trộm nhưng tên trộm có vẻ thành thật khi thực hiện cuộc gọi và sau đó trả lại sách như đã hứa, vì vậy anh ấy cảm thấy không cần thiết phải nhờ đến pháp luật để giải quyết vụ việc.

Bình luận
Loading...