Giải thưởng Harvey giới thiệu Huyền thoại Osamu Tezuka vào Đại sảnh Danh vọng

20

Giải thưởng Harvey, tôn vinh các tác phẩm xuất sắc trong nghệ thuật truyện tranh, đã công bố rằng giải thưởng sẽ đưa “Vị thánh manga” Osamu Tezuka vào Đại sảnh Danh vọng, cùng với họa sĩ minh họa người Mỹ Jill Thompson và bốn nhà sáng lập người Mỹ gốc Phi của công ty truyện tranh Milestone Media.

Hình ảnh có thể có: 1 người, kính mắt

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Tezuka là một họa sĩ truyện tranh nổi tiếng, người đã vẽ rất nhiều tác phẩm có ảnh hưởng, bao gồm Astro Boy, Jungle Emperor Leo, Black Jack, Princess Knight, Dororo và Phoenix cùng nhiều tác phẩm khác. Những tác phẩm này tiếp tục truyền cảm hứng cho các thế hệ sau về nghệ thuật manga, điều này mang lại cho ông biệt danh “Vị thánh của Manga”. Không kém phần quan trọng là việc ông thành lập studio Mushi Production, nơi ông chỉ đạo sản xuất chuyển thể anime của phần lớn manga của mình và các tác phẩm gốc khác. Có lẽ quan trọng nhất trong số này là Astro Boy, dựa trên manga của Tezuka, đã trở thành loạt phim hoạt hình dài nửa tiếng đầu tiên của Nhật Bản. Chương trình đi tiên phong trong các kỹ thuật hoạt hình và phương pháp sản xuất đã tạo nên tính thẩm mỹ và phong cách sớm nhất của anime truyền hình.

Không giống như Giải thưởng Eisner và các giải thưởng khác trong ngành truyện tranh Bắc Mỹ, Giải thưởng Harvey do chính các chuyên gia truyện tranh đề cử và lựa chọn.

How many manga did Osamu Tezuka wrote? - Quora

Các đề cử Manga cho hạng mục Manga xuất sắc nhất của Giải thưởng Harvey năm nay bao gồm At The Mountains Of Madness, The Man Without Talent, The Poe Clan, The Way of the Househusband và Witch Hat Atelier. Giải thưởng Harvey đã bổ sung hạng mục Manga hay nhất vào năm 2018. Bộ truyện tranh My Lesbian Experience with Loneliness của Kabi Nagata đã giành được giải thưởng đầu tiên ở hạng mục này. Manga My Hero Academia của tác giả Kōhei Horikoshi đã giành được giải thưởng này vào năm ngoái.

Bình luận
Loading...