Genshin Impact bị fan của Final Fantasy tố đạo nhạc

81

Đoạn Prelude thần thánh của series Final Fantasy bị cho là phát ngay trong menu quay tướng của Genshin Impact, điều này được phát hiện bởi các fan Nhật.

Series Final Fantasy là một dòng game có âm nhạc được đầu tư cực kỳ kỹ lưỡng. Hầu như phiên bản nào cũng có những bài hát đi vào lòng người và được fan nhớ mãi. Trong số đó có 2 giai điệu gần như đã trở thành bất tử là đoạn Prelude và Victory. Thật không may là sau một loạt tố giác về nghi án gài virus trộm dữ liệu người dùng, các game thủ Nhật tiếp tục tấn công Genshin Impact vì đạo nhạc.

Phần nhạc nằm trong menu quay tướng được phát hiện dùng đoạn Prelude làm âm nền. Nó sẽ khá khó nhận ra khi đoạn âm này được làm nhỏ đi, biến âm một chút và bị đè lên bởi giọng đệm của tông nữ. Tuy nhiên nếu chú ý nghe kỹ bạn sẽ nhận ra sự tương đồng khá lớn với bài nhạc nền Prelude huyền thoại.

Nếu đoạn nhạc trên được xác định giống với bài nhạc Prelude của final Fantasy về kỹ thuật thì đây sẽ là một rắc rối lớn với Genshin Impact. Những ngày qua, tựa game đậm chất anime do người Trung Quốc sản xuất này dường như bị các game thủ Nhật soi rất kỹ. Nếu sự việc bùng nổ, dư luận sẽ rất ủng hộ một vụ kiện từ Square Enix.

Trong các cuộc tranh luận, nhiều ý kiến cho rằng các otaku cực đoan của Nhật không thể chấp nhận việc một tựa game lấy văn hóa anime làm tâm điểm lại do người Trung Quốc sản xuất. Nó cộng với việc sử dụng phong cách thiết kế thế giới sử dụng màu sắc tương tự Breath of the Wild càng làm cho nhiều người nghi ngờ và ác cảm. Vì vậy Genshin Impact sẽ bị soi rất kỹ và bất kỳ lổ hổng nào cũng sẽ trở thành mục tiêu công kích.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Sự việc chưa lắng xuống thì tiếp tục có một đoạn clip khác cho thấy nhân vật nữ Noelle đã sử dụng cùng một bộ chuyển động (animation) mô hình cơ thể với “siêu waifu” 2B của Nier: Automata. Điều này tiếp tục khiến Genshin trở nên đáng ngờ hơn bao giờ hết.

Vip

Người đăng: Tuấn Nhật Lương vào Thứ Sáu, 2 tháng 10, 2020

Riêng bạn có cảm thấy 2 đoạn nhạc và 2 đoạn chuyển động nhân vật này giống nhau hay không? Bạn có tin đây là một tai nạn nữa như bug game khiến người ta tưởng miHoyo cài virus vào máy người dùng?

Nguồn: Motgame

Bình luận
Loading...