KYOTO ANIMATION SẼ SÁP NHẬP ANIMATION DO – MỘT CÔNG TY CÓ TRỤ SỞ Ở OSAKA

45

Số báo ngày 16 tháng 9 của nhà xuất bản Kanpō thuộc Cục In ấn Quốc gia đã đưa tin rằng Kyoto Animation đã tiếp nhận studio Animation DO có trụ sở tại Osaka, bao gồm tất cả các quyền và tài sản liên quan đến công ty đó.

Animation DO ban đầu được thành lập vào năm 2000 với tên Kyoto Animation Osaka Studio, và họ đã trở thành 1 công ty riêng với tên Animation DO vào tháng 12 năm 2010. Studio có lẽ được biết đến nhiều nhất qua bộ anime Free! Iwatomi Swim Club, dù vậy những nhân viên của công ty cũng đã làm công việc hoạt hình cho hầu như mọi dự án Kyoto Animation kể từ khi thành lập.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Kyoto Animation & Animation Do's Fan Event Returns with 2 Events in Fall -  Interest - Anime News Network

Bản tin cũng cho biết Kyoto Animation đã lỗ tổng cộng 21,34 triệu yên (khoảng 4,7 tỷ VNĐ) trong năm tài chính (kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2020), trong khi Animation DO lỗ 6,63 triệu yên (khoảng 1,4 tỷ VNĐ) trong cùng năm.

Vào ngày 18 tháng 7 năm ngoái, một đám cháy kinh hoàng đã xảy ra tại tòa nhà Studio 1 của Kyoto Animation. Có tổng cộng 70 người ở bên trong tòa nhà vào thời điểm đó. Vụ hỏa hoạn khiến 36 người thiệt mạng và 33 người khác bị thương. Ngoài những nạn nhân trên, một người đàn ông khác khoảng 40 tuổi trên đường đi làm cũng bị thương nhẹ do ngạt khói.

Go read this story about the arson attack at Kyoto Animation - The Verge

Thủ phạm của vụ việc đó đã được cảnh sát tỉnh Kyoto bắt, một người đàn ông 41 tuổi được cho là đã sử dụng xăng để phóng hỏa. Cảnh sát đã bắt giữ thủ phạm vào ngày 27 tháng 5 sau 10 tháng nằm viện chăm sóc do bị thương, và có thể thủ phạm sẽ được lãnh giảm án từ tử hình xuống tù chung thân do có bệnh lí tâm thần.

Công việc phá dỡ tòa nhà Studio 1 của Kyoto Animation đã kết thúc vào ngày 28 tháng 4.


Nguồn: Kanpō via Social Game Info, ultimatemegax

Bình luận
Loading...