Genshin Impact có thể là trò chơi Trung Quốc ra mắt toàn cầu lớn nhất từ ​​trước đến nay

44

Genshin Impact đã phát hành trong tuần này, một game nhập vai thế giới mở mà nhiều chuyên gia gọi là “đáng kinh ngạc” và là “ngựa ô của làng game năm 2020”. Genshin Impact mặc dù có hệ thống gacha, vốn không được lòng các game thủ phương Tây, nhưng dù sao thì tựa game này đang gây bão trên nhiều diễn đàn.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Genshin Impact đã có khoảng 5,3 triệu lượt đăng ký trước bên ngoài Trung Quốc. Vào ngày ra mắt, Genshin Impact có nhiều người xem livestream hơn Fortnite & League of Legends trên Twitch, cũng như phản ứng từ cả những streamer và báo chí phần lớn là tích cực.

Tờ South China Morning Post trích dẫn một báo cáo cho biết Genshin Impact là ứng dụng có doanh thu cao nhất trên App Store ở Trung Quốc, chỉ đứng sau phiên bản tiếng Trung của ứng dụng mạng xã hội TikTok. SCMP cũng đã phỏng vấn nhiều chuyên gia trong ngành để lấy ý kiến ​​của họ về việc ra mắt trò chơi và dường như họ nhất trí Genshin Impact đang đạt thành công vang dội. Nhà phát triển của game là miHoYo đã có ngân sách tiếp thị khoảng 100 triệu đô la, và phần lớn trong số đó đã quảng bá hiệu quả trò chơi không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở Nhật Bản và Mỹ. Đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy các công ty Trung Quốc đang nhanh chóng xây dựng các kỹ năng và công nghệ để thách thức các nhà phát triển vốn thống trị làng game ở phương Tây hay đối thủ Nhật Bản truyền thống với nền tảng kỹ thuật cao ở Châu Á.

Genshin Impact thu về hơn 100 triệu USD, giúp nhà phát triển Trung Quốc  “hoàn vốn” chỉ trong 2 tuần - GEARVN

Mặc dù trước đây bị so sánh như là phiên bản nhái của The Legend of Zelda: Breath of the Wild nhưng có vẻ như Genshin Impact không bị những lời bàn ra tán vào xung quanh làm ảnh hưởng. Nhiều chuyên gia cho biết trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp, những game thủ đang ở nhà cách ly sẽ thấy hứng thú với một tựa game nhập vai thế giới mở như Genshin Impact hơn các thể loại game khác. Và dự kiến độ phủ sóng của Genshin Impact vẫn còn tiếp tục lan rộng trong vài tuần tới.

Theo PCGamer

Bình luận
Loading...