Your Name live action xác nhận đạo diễn đến từ Hollywood – Liệu phim có bị “tẩy trắng” quá đà?

Được biết, phim sẽ do đạo diễn Lee Isaac Chung thực hiện với ê kíp toàn nhân tài đến từ Hollywood.

12

Mới đây, trang giải trí Deadline đã đưa tin rằng đạo diễn Lee Isaac Chung (Munyurangabo, Minari) sẽ làm dạo diễn cho phần phim live-action của Your Name. Phim sẽ dựa trên nguyên tác của Shinkai Makoto nhưng sẽ có một vài thay đổi nhất định dựa trên bản thảo của Emily V. Gordon (The Big Sick).

Lee Isaac Chung là đạo diễn người Mỹ gốc Hàn. Năm 2007, ông ra mắt tác phẩm đầu tiên của mình là Munyurangabo tại liên hoan phim Cannes. Tác phẩm tâm lí này đã nhận về những nhận xét vô cùng tích cực và mang về cho Lee Isaac Chung hàng loạt những giải thưởng lớn. Từ đây, danh tiếng của vị đạo diễn này cũng ngày một tăng cao tại Hollywood.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Your Name live action xác nhận đạo diễn đến từ Hollywood - Liệu phim có bị tẩy trắng quá đà? 2

Theo những gì được tiết lộ, Paramount Pictures và studio Bad Robot sẽ đứng ra sản xuất bộ phim. J.J Abrams (Star Trek, Star War: The Force Awakens, Super 8) và Lindsey Weber (Bad Robot) cùng với Genki Kawamura được chỉ định là nhà sản xuất của Your Name live-action.

Your Name live action xác nhận đạo diễn đến từ Hollywood - Liệu phim có bị tẩy trắng quá đà? 3

Trước đây, khi được hỏi về việc chuyển thể Your Name thành phim điện ảnh Hollywood, chủ sở hữu bản quyền của phim đã nói rằng: “Nếu chuyện đó xảy ra, chúng tôi muốn mọi tư liệu phải được “Tây hóa”. Chúng tôi hoàn toàn có thể làm một phiên bản live-action của Nhật Bản nếu muốn, vậy nên chúng tôi muốn được nhìn thấy Your Name qua lăng kính của phương Tây”. Chính ý kiến này đã giúp những nhà làm phim Hollywood thoải mái hơn trong việc thực hiện Your Name live-action. Tuy vậy, điều này cũng khiến fan hâm mộ tựa phim này lo sợ rằng các nhân vật sẽ bị “tẩy trắng” quá mức như những tựa phim trước đây như Ghost In The Shell, Alita, Dragon Ball Evolution,… Đa số đều mong rằng vị đạo diễn gốc Hàn Quốc Lee Isaac Chung sẽ giữ lại chút gì đó của châu Á cho tác phẩm live-action này.

Your Name live action xác nhận đạo diễn đến từ Hollywood - Liệu phim có bị tẩy trắng quá đà? 4

Your Name (Tựa gốc: Kimi No Na Wa?) là tựa phim hoạt hình tình cảm được chắp bút bởi phù thủy của nỗi buồn Shinkai Makoto. Công chiếu lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2016, Your Name đã được phát hành tại 92 quốc gia, trở thành hiện tượng phòng vé tại Nhật Bản và cả trên toàn thế giới. Phim sau đó cũng nhận về vô số giải thưởng cũng như hàng tấn đánh giá tích cực từ giới chuyên môn.

Có thể thấy rằng những tác phẩm đến từ Nhật Bản đang ngày càng thu hút những nhà làm phim đến từ Hollywood. Cách đây không lâu, tựa manga The Promised Neverland cũng đã được xác nhận sẽ chuyển thể thành phim. Hiện tại, những thông tin về diễn viên, thời gian công chiếu của Your Name live-action vẫn chưa được công bố.

Nguồn: Lag.vn

Bình luận
Loading...