MIHOYO PHẢN HỒI CÁO BUỘC CÀI PHẦN MỀM GIÁN ĐIỆP TRONG GAME “GENSHIN IMPACT”

151

Mới chỉ được một ngày kể từ khi phát hành, tựa game nhập vai Genshin Impact đã ngay lập tức rơi vào tranh cãi.

Ngay sau khi phát hành, công ty Trung Quốc miHoYo, nhà sản xuất của “Genshin Impact” bắt đầu bị cáo buộc cài đặt phần mềm gián điệp trên máy tính nhằm mục đích trích xuất dữ liệu người dùng. Công ty đã phản hồi lại những lời buộc tội, cho rằng chúng vô căn cứ.

Hình ảnh có thể có: văn bản

Mọi chuyện bắt đầu khi người chơi bắt đầu nhận thấy rằng phần mềm chống gian lận của Genshin Impact vẫn tiếp tục chạy trong nền ngay cả sau khi đóng hoặc gỡ cài đặt trò chơi. Hơn nữa, hệ thống chống gian lận đằng sau Genshin Impact yêu cầu quyền truy cập vào hệ thống, khá giống với Vanguard, hệ thống chống gian lận của game Valorant.

Các phương tiện truyền thông đã nhanh chóng nhận ra điều này, và tin đồn bắt đầu lan truyền nhanh chóng rằng hãng miHoYo có thể đang cố gắng ngụy trang phần mềm gián điệp đằng sau chương trình chống gian lận game Genshin Impact của họ.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Genshin Impact Spyware Has Been Patched

Hôm nay, vấn đề về phần mềm chống gian lận trong game đã được giải quyết, và công ty đã phản hồi lại những cáo buộc chống lại họ bởi các phương tiện truyền thông nước ngoài.

Theo một trang web của Trung Quốc, miHoYo đã phủ nhận tất cả các cáo buộc chống lại họ về những nỗ lực đánh cắp dữ liệu người dùng. Họ đã tuyên bố rằng các vấn đề với chống gian lận không xảy ra trong PS4 hoặc các phiên bản di động của trò chơi.

Bản báo cáo khi được dịch tạm dịch có nội dung: “Để đáp lại điều này, miHoYo đã tiến hành cuộc khảo sát của riêng mình và công bố kết quả khảo sát trên trang web chính thức của mình vào ngày 28 tháng 9. Kết quả khảo sát cho thấy chương trình chống gian lận được tự động khởi động và thông tin mà chương trình chống gian lận này đọc được sẽ không được xử lý, lưu, tải lên hoặc giống như phần mềm gián điệp ”.

Genshin Impact is Already Close to 20 Million Downloads on Mobile Devices

Sau đó, công ty đã tiến hành xin lỗi người chơi về sự bất tiện gây ra do chế độ chống gian lận chạy ngầm và trấn an người chơi rằng họ sẽ không bao giờ thu thập thông tin cá nhân của bất kỳ ai mà không có sự đồng ý của họ.

Hiện nội dung này có thể xem trên trang Facebook chính thức của Genshin Impact bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Theo Talkesport

Bình luận
Loading...