Hai Youtuber ảo Akai Haato & Kiryu Coco bị đình chỉ hoạt động do “bình luận không phù hợp”

147

Cover Corp, công ty điều hành dự án YouTuber ảo hololive, đã đưa ra các tuyên bố chính thức bằng tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Trung vào Chủ nhật liên quan đến hai Youtuber ảo Akai Haato và Kiryu Coco. Do “bình luận không phù hợp” mà họ đưa ra trên sóng livestream, cả 2 sẽ bị đình chỉ hoạt động phát trực tiếp trong ba tuần.

Theo tuyên bố, “Công ty xác định rằng cả hai đã tiết lộ thông tin phân tích kênh YouTube bí mật trên các luồng trực tiếp tương ứng của họ, sử dụng dữ liệu nói trên cho mục đích riêng của họ và đưa ra những tuyên bố thiếu tế nhị đối với cư dân của một số khu vực”.

Japanese VTubers banned for mentioning Taiwan during livestream | Taiwan  News

Mặc dù Cover Corp nhận thấy rằng cả hai Youtuber ảo đều không cố ý, nhưng họ vẫn vi phạm các nguyên tắc và “không đủ nhận thức về vị trí của họ và mức độ ảnh hưởng mà họ có thể gây ra trong hành động của mình”.

Cover Corp nhấn mạnh rằng chương trình đào tạo theo hướng dẫn của họ sẽ toàn diện hơn trong tương lai và họ sẽ “tiếp tục làm việc với sự cẩn thận hơn nữa để đảm bảo rằng sự cố như vậy không xảy ra”

Buổi phát trực tiếp của Akai Haato được đặt ở chế độ riêng tư vào thời điểm bài viết này được viết. Trong khi đó, đoạn livestream của Kiryu Coco đã bị cắt ở phút 2:47 do những bình luận của Coco về Đài Loan và Trung Quốc là hai nước khác nhau, do Coco bình luận dựa theo số liệu thống kê của Youtuber

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Hololive Issues 3-Week Suspension to VTubers Akai Haato and Kiryu Coco For  Viewing List That Recognized Taiwan Independence | News Break

Ngoài tuyên bố trên, Cover Corp cũng đưa ra một tuyên bố riêng trên tài khoản bilibili của mình nhấn mạnh rằng buổi phát trực tiếp không đại diện cho quan điểm của công ty và nói rằng Cover Corp “kiên quyết ủng hộ nguyên tắc Một Trung Quốc.”

Những người ủng hộ nguyên tắc Một Trung Quốc tìm kiếm sự thống nhất giữa Đài Loan và Trung Quốc dưới cùng một quốc gia có chủ quyền. Lập trường này bị phản đối bởi những người ủng hộ phong trào độc lập Đài Loan, những người tìm cách thiết lập một bản sắc Đài Loan tách biệt với Trung Quốc.

Hololive Issues 3-Week Suspension to VTubers Akai Haato and Kiryu Coco For  Viewing List That Recognized Taiwan Independence - Bounding Into Comics

Hiện nhiều tài khoản của các Youtuber ảo đang bị những tài khoản nặc danh đến từ Trung Quốc công kích và bình luận ác ý

Cover Corp được thành lập vào năm 2016 và dự án Hololive Production ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017. Hơn 50 YouTube ảo hiện thuộc về hololive; Theo trang web tiếng Anh của công ty, nó có khoảng 4,4 triệu người hâm mộ trên YouTube và 4 triệu người trên bilibili. Các Youtuber ảo biểu diễn bằng cách sử dụng hình đại diện 2D và 3D phức tạp do công ty cung cấp. Thế hệ đầu tiên của hololive Trung Quốc ra mắt vào tháng 10 năm 2019 và hololive tiếng Anh ra mắt vào đầu tháng 9.

Bình luận
Loading...