FATE/GRAND ORDER TRỞ THÀNH TỰA GAME MOBILE CÓ DOANH THU CAO NHẤT TRÊN GOOGLE PLAY TRONG THÁNG 8

60

Sau đúng 1 năm, tựa game anime nổi tiếng Fate/Grand Order đã quay trở lại ngôi số một của bảng xếp hạng doanh thu game mobile trên cửa hàng Google Play, theo số liệu thống kê của công ty dữ liệu di động Sensor Tower.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Không có mô tả ảnh.

Cụ thể, Fate/Grand Order đã thu về hơn 163 triệu USD trong tháng 8 vừa qua, cũng là tháng mà FGO có doanh thu kỷ lục trong 1 năm qua. Kể từ khi vươn lên số 1 bảng xếp hạng doanh thu game mobile trên Google Play vào tháng 8 năm ngoái, FGO sau đó không có một lần nào vươn lên ngôi số 1 nữa. Thậm chí có những lúc FGO còn bị rơi khỏi Top 10 do sụt giảm doanh thu trên toàn cầu. Doanh thu của Fate/Grand Order bắt đầu cải thiện từ tháng 4 năm nay và từ đó là sự trở lại cực kỳ ngoạn mục của tựa game từng cân cả bảng xếp hạng hơn 1 năm trước đó.

Đặc biệt, tháng 8 năm nay còn đánh dầu sự trở lại trên bảng xếp hạng doanh thu của App Store của FGO sau 5 tháng vắng bóng. Điều này có được là nhờ sự phục hồi ở thị trường Trung Quốc vồn từng khiến FGO bị ảnh hưởng doanh thu đáng kể. Fate/Grand Order cũng là tựa game có doanh thu cao thứ 3 trong tháng 8 chỉ sau PUBG Mobile và Honor of Kings. Tính đến nay, FGO vẫn là tựa game gacha anime duy nhất có thể vươn lên ngôi số 1 trên bảng xếp hạng doanh thu của Sensor Tower.

PUBG Mobile là trò chơi di động có doanh thu cao nhất thế giới

PUBG Mobile tiếp tục là tựa game có doanh thu đứng đầu với 221 triệu USD thu về trong tháng 8. 59% doanh thu của PUBG Mobile đến từ thị trường Trung Quốc, 9.5% doanh thu đến từ Mỹ và 5.2% doanh thu đến từ Nhật Bản.

Honor of Kings của Tencent đứng thứ 2 với doanh thu 204.8 triệu USD trong tháng 8, với 95% doanh thu của game đến từ thị trường Trung Quốc và 1,7 % doanh thu đến từ thị trường Thái Lan. Một số tựa game đáng chú ý khác cũng góp mặt trong Top 10 gồm Pokémon GO, Monster Strike hay Knives Out.

Thống kê doanh thu của Sensor Tower được tính từ ngày 1-31/8/2020 trên cửa hàng Google Play và App Store, nhưng không thống kê doanh thu đến từ những cửa hàng Android không chính thức của bên thứ 3 (ví dụ như QooApp hay Apkpure).

Bình luận
Loading...