Đồng tác giả Manga Act-age lên tiếng sau khi đồng nghiệp bị bắt

46
Shiro Usazaki, nữ họa sĩ cho bộ manga Act-age mới đây đã lần đầu tiên lên tiếng sau sự việc đồng nghiệp của mình, người hiện làm chung tác giả – Tatsuya Matsuki đã bị cảnh sát bắt giữ với cáo buộc hành vi “quấy rối nữ sinh”. Manga của cả hai hiện tại cũng đã bị hủy bỏ.
Tác giả manga Act-Age bị bắt

Trong bài viết đăng tải trên Twitter, Usazaki đã bày tỏ cảm thông với nạn nhân, cô gọi những người họ là “đã dũng cảm lên tiếng về sự việc mặc dù đã rất sốc và sợ hãi”.

“Không ai có thể tự nhiên hồi phục sau việc bị tấn công tình dục cả và thậm chí chỉ cần thấy một người có trang phục hay ngoại hình giống với kẻ tấn công thì cũng có thể khiến nạn nhân phản ứng hoảng sợ. Mãi mãi những thứ căng thẳng đó luôn đeo bám họ” – Cô trình bày.

Usazaki đã đề cập, cô không muốn rằng các manga dành cho lứa tuổi thiếu niên của mình lại trở thành một tác phẩm gieo rắc sự sợ hãi cho các nạn nhân, theo cách tương tự như thế. Việc hủy bỏ manga là hoàn toàn phù hợp. Cô cũng rất tiếc khi manga đã phải kết thúc giữa chừng và cũng đừng đổ lỗi cho nạn nhân rằng họ chính là việc khiến manga bị hủy bỏ.

Thông tin thêm vụ mangaka Act-Age bị bắt vì hành vi quấy rối, NXB chính  thức lên tiếng

Rõ ràng, việc manga bị hủy bỏ không phải là do nạn nhân và việc nạn nhân lên tiếng cũng không phải là sai. Cái sai chính là những người đã tạo ra nó.

Usazaki nói thêm rằng mong những người hâm mộ manga sẽ thông cảm và hiểu được vì có nhiều người cũng đã cảm nhận được hạnh phúc từ manga. Nhưng cô cảnh báo và mong độc giả không sử dụng tình yêu đó sai mục đích.

“Hy vọng nạn nhân sẽ được chăm sóc và sống một cuộc sống yên bình mà không cần phải nghĩ gì đến nó nữa”.

NHK cho biết, vào ngày 8 tháng 8, cảnh sát đã bắt giữ Matsuki với cáo buộc có hành vi không phù hợp với một nữ sinh trung học. Theo phía cảnh sát Nhật Bản, nữ sinh này đang đi bộ ở phường Nakano, Tokyo vào lúc 20 giờ ngày 18 tháng 6 thì nghi phạm tiếp cận cô gái từ phía sau khi đang đi xe đạp và có hành vi chạm vào thân thể. Sau đó, nghi phạm đã dùng xe đạp trốn khỏi hiện trường.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng
Chính thức: manga Jump Act-Age bị cưỡng chế kết thúc do tác giả có hành

Cô gái đã đến báo cảnh sát và phân tích trích xuất từ trong camera an ninh gần đó. Cảnh sát đã phát hiện khoảng một giờ sau đó, một sự việc tương tự trên con đường ở gần đó với một nữ sinh cấp hai khác, nghi phạm giống như Matsuki.

Matsuki đã nói với cảnh sát “nói chung là không có gì sai cả” với những lời cáo buộc trên.

Nhà xuất bản Shueisha xác nhận việc sản xuất các bản volume từ 13 trở lên sẽ bị hủy bỏ cũng như Act-age Comic Calendar 2021 dự kiến phát hành vào ngày 4 tháng 9 cùng nhiều giải thưởng khác.


Nguồn: Otakugo
Bình luận
Loading...