Tác giả của Naruto nhận ra bộ truyện nổi tiếng là nhờ những lá thư từ độc giả nước ngoài

14

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau du hành một chút về quá khứ. Sáu năm trước, khi Naruto đang bước vào cao trào để kết thúc thì tờ Asahi Shimbun của Nhật Bản đã đăng một cuộc phỏng vấn hiếm hoi với tác giả Masashi Kishimoto. Trong bài phỏng vấn này, Masashi Kishimoto tiết lộ nhờ những lá thư từ người hâm mộ nước ngoài ông mới biết bộ truyện tranh của mình nổi tiếng đến chừng nào.

Ông nói với Asahi Shimbun: “Bởi vì các họa sĩ truyện tranh luôn làm việc trong phòng, chúng tôi rất khó để xem tận mắt các tác phẩm của mình có thực sự nổi tiếng hay không. “Mãi cho đến khi tôi nhận được nhiều lá thư của người hâm mộ từ nước ngoài, tôi mới biết [Naruto] nổi tiếng bên ngoài Nhật Bản. Một số bức thư đó được viết bằng ngôn ngữ mà tôi không biết, vì vậy tôi hiểu rằng tác phẩm của tôi được mọi người ở nhiều quốc gia khác nhau đọc…”

Không có mô tả ảnh.

Một trong những bức thư mà Kishimoto nhận được vào khoảng thời gian đó bao gồm bức ảnh một đứa trẻ nhỏ đang tạo dáng trong bộ đồ cosplay Naruto. “Những gắn bó như vậy khiến tôi hạnh phúc,” ông nói thêm.

Trở lại khi bài báo này được xuất bản lần đầu, Kishimoto cũng đang suy nghĩ về kế hoạch ban đầu của mình để kết thúc bộ truyện.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

“Kể từ khi tác phẩm lần đầu tiên được xuất bản, tôi đã quyết tâm kết thúc bộ truyện tranh bằng trận chiến giữa nhân vật chính Naruto và Sasuke, người đã là đối thủ của cậu ấy kể từ khi bắt đầu câu chuyện,” ông nói. “Sau đó, tôi quyết định từng chi tiết một, chẳng hạn như liệu họ sẽ chiến đấu với nhau như bạn hay kẻ thù, cảm xúc và cuộc đối thoại của họ, trong khi tôi vẽ bộ truyện. Khoảng hai năm trước, tôi bắt đầu cảm thấy câu chuyện đang đến gần hồi kết thúc.”

Sakura gia nhập đội 7 cùng với Naruto và Sasuke là dụng ý sắp đặt của ngài  Hokage Đệ Tam

Kishimoto chưa bao giờ nghĩ Naruto sẽ tồn tại được 15 năm. Ban đầu, biên tập viên của ông bảo ông ấy phải tiếp tục nó trong ít nhất 5 năm, và công việc khó khăn để cập nhật Naruto trên tạp chí hàng tuần định kỳ khiến tác giả nghĩ rằng ông ấy muốn kết thúc nó.


Nguồn: Manganetworks

Bình luận
Loading...