Ghost of Tsushima đắt như tôm tươi ở Nhật Bản

Ghost of Tsushima đã gây nên một cơn địa chấn cho người dùng PS4 sau khi phát hành vào giữa tháng 7.

6
Ghost of Tsushima đã bán rất chạy trên khắp thế giới nhưng có vẻ như nó đang có doanh thu tốt nhất ở đất nước mặt trời mọc.

Ghost of Tsushima đã gây nên một cơn địa chấn cho người dùng PS4 sau khi phát hành vào giữa tháng 7. Tuy nhiên có vẻ như Ghost of Tsushima không chỉ bán chạy ở các lãnh thổ phương Tây. Trên thực tế, trò chơi đang bán rất chạy ở Nhật Bản.

Ghost of Tsushima đã được người chơi PS4 trên khắp thế giới đón nhận vô cùng nồng nhiệt. Tuy nhiên game đã được đón nhận bởi những người sống ở Nhật Bản nhiều hơn so với những game thủ ở phương Tây. Ghost of Tsushima đã bán hết sạch tại Nhật Bản chưa đầy một tuần sau khi trò chơi ra mắt, điều hiếm khi xảy ra trong ngành game ở thời hiện đại. Giờ đây Ghost of Tsushima đã đạt được một cột mốc ấn tượng hơn nữa tại Nhật Bản.

Theo nhà phân tích ngành game độc lập Benji-Sales, Tsushima đã đạt được doanh số bán hàng trọn đời cao thứ 2 so với bất kỳ trò chơi bên thứ nhất PS4 nào tại Nhật Bản chỉ sau ba tuần. Trong một bài đăng gần đây trên Twitter, Benji-Sales cho biết: “# 1 là Người Nhện, tuy nhiên với doanh thu vật lý khoảng 300k [Ghost of Tsushima] không còn kém xa và sẽ vượt qua nó trong những tuần tới”. Game dễ dàng trở thành trò chơi PS4 bán chạy nhất của PlayStation trong tháng 7 khi bán được 2,4 triệu bản chỉ sau ba ngày ra mắt.

Ghost of Tsushima đắt như tôm tươi ở Nhật Bản - ảnh 1

Những người sống ở Nhật Bản hoặc có chuyên môn về lịch sử Nhật Bản đã ca ngợi Tsushima kể từ khi ra mắt. Gần đây, một giáo sư người Nhật đã nói về Tsushima trong một video trên YouTube và phân tích về độ chính xác lịch sử và bối cảnh trong game. Ghost of Tsushima thực hiện một công việc đáng kinh ngạc trong việc miêu tả chi tiết vẻ đẹp của Nhật Bản trong khi vẫn trung thành với phong tục và lịch sử của Nhật Bản thời phong kiến.

Ngay cả những người trong ngành công nghiệp game ở Nhật Bản cũng đã ca ngợi Ghost of Tsushima. Trên thực tế, đạo diễn của loạt game Yakuza đã ca ngợi Ghost of Tsushima trong một cuộc phỏng vấn gần đây khi nói một điều rằng Nhật Bản đã bị hãng game phương Tây Sucker Punch đánh bại về cách họ tạo ra thế giới Tsushima một cách đáng yêu. Đó là lời khen ngợi cực kỳ cao đến từ đạo diễn của một loạt trò chơi Nhật Bản vì vậy không cần phải nói, các game thủ Nhật Bản đang rất thích Ghost of Tsushima.

Ghost of Tsushima hiện đã có trên PS4.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Nguồn: Thanh Niên
Bình luận
Loading...