NHÓM LOVE LIVERS THƯỢNG HẢI QUYÊN GÓP 1 SỐ LƯỢNG LỚN KHẨU TRANG CHO THỊ TRẤN “LOVE LIVE!” Ở NHẬT BẢN !!!

32

Nhật Bản cũng như thế giới đã và hứng chịu những hậu quả nặng nề gây ra bởi virus corona. Nhất là trong tình hình hiện tại, khi mà đất nước Mặt Trời Mọc đang thiếu hụt số lượng khẩu trang trầm trọng. Ngoài ra, chương trình phân phát “2 khẩu trang cho 1 hộ gia đình” của chính phủ Nhật Bản đang bị dư luận phản ứng gay gắt bởi số lượng gây tranh cãi của nó.

Tình hình ở thị trấn Numazu, thuộc tỉnh Shizuoka thì tốt hơn đôi chút. Vào ngày 13 tháng 4, thị trưởng của Numazu, ông Shuichi Yorishige đã nhận được email từ 1 tổ chức, viết rằng: ”Chúng tôi nghe rằng ở Numazu đã có người nhiễm COVID-19, do đó chúng tôi cảm thấy lo lắng và muốn quyên góp khẩu trang.” Tuy nhiên, lòng tốt này lại không đến từ các tỉnh thành khác ở Nhật Bản, mà là từ Trung Quốc.

Hình ảnh có liên quan

Được biết, Numazu có dân số khoảng 185 nghìn người nhưng nơi đây lại không gần các tỉnh thành lớn như Tokyo, Kyoto hay những nơi thu hút khách du lịch tại Nhật Bản.Tuy nhiên Numazu lại là 1 cái tên rất nổi tiếng đối với các fan của anime, nhất là Love Live! Sunshine!! do phim thường có những bối cảnh lấy ý tưởng từ thị trấn này . Và email quyên góp ở trên cũng đến từ 1 nhóm fan hâm mộ của Love Live! tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Được biết nhóm Love Livers Thượng Hải đã quyên góp tổng cộng 10,000 khẩu trang, và tất cả đều đã được gửi đến Nhật Bản. Phần quà này đã đến Numazu vào hôm thứ năm, đi kèm với dòng tin nhắn được trích từ lời bài hát “Omoi wa Hitotsu ni Nare” của Love Live! Sunshine!!

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Hình ảnh

“Omoi o hitotsu ni nare (Hi vọng của ta là một)
Doko ni itemo (Bất kể ở đâu)
Onaji ashita o Shinjimasu yoo ni (Chúng ta đều tin vào ngày mai)”
_Từ những người bạn ở Trung Quốc.

“Thay mặt cho toàn thể người dân ở Numazu, chúng tôi cảm ơn các bạn từ tận đáy lòng của mình.” Thị trưởng Yorishige viết trong dòng tweet của mình. Một vài người dùng twitter cũng bày tỏ cảm xúc về việc này như:

“Otaku là tuyệt nhất!”
“Đây chính là nguồn năng lượng của otaku.”
“Cảm ơn các Love Livers đến từ Trung Quốc!”
“Anime không có ranh giới giữa các quốc gia!”

Bên cạnh đó, chính quyền thành phố Numazu cũng gửi lại cho họ một số vật phẩm của Love Live! Sunshine!! như một món quà cảm ơn. Tuy nhiên, nhóm đã từ chối món quà do việc họ làm là điều cần thiết, nhất là trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại.

Nguồn: Soranews24
Via CSmile

 

Bình luận
Loading...