ARKNIGHTS LỌT TOP 10 GAME MOBILE DO TRUNG QUỐC SẢN XUẤT CÓ DOANH THU CAO NHẤT TẠI THỊ TRƯỜNG NƯỚC NGOÀI

224

Công ty thống kê dữ liệu di động App Annie vừa đăng tải bản thống kê doanh thu các tựa game mobile do Trung Quốc sản xuất có doanh thu & phát hành có doanh thu cao nhất tại thị trường bên ngoài Trung Quốc trong Quý 1 năm 2020. Tựa game thủ thành anime đình đám Arknights đã có vinh dự góp mặt trong Top 10 sau những tháng đầu năm 2020 đạt doanh thu vượt qua cả mong đợi của hãng phát hành game là Yostar và “gây bão” trên rất nhiều bảng xếp hạng game mobile. Đây cũng là tựa game gacha anime duy nhất góp mặt trong danh sách.

Không có mô tả ảnh.

Theo App Annie, phần lớn doanh thu của Arknights bên ngoài Trung Quốc đến từ thị trường Mỹ và Nhật Bản. Thành công của Arknights được xem một bước đột phá tại thị trường Mỹ, nơi mà các tựa game mang chủ đề anime không dễ chiếm thị phần trừ Fate/Grand Order hay Dragon Ball Z: Dokkan Battle. Doanh thu của Arknights ở Mỹ đạt 12 triệu USD trong quý 1, tương đương 22% doanh thu nước ngoài của game. Đồng thời chính thức đưa Arknights trở thành đối thủ cạnh tranh số 1 trong thể loại game gacha anime với Fate/Grand Order ở thị trường Mỹ.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Mặc dù có tổng doanh thu rất cao nhưng các tựa game gacha anime nổi tiếng khác của Trung Quốc như Onmyoji hay Honkai Impact 3 hầu như chỉ hút doanh thu ở nội địa. Doanh thu ở nước ngoài của những tựa game này không quá nổi trội cho nên không góp mặt trong bảng xếp hạng.

Đứng đầu danh sách là PUBG Mobile của Tencent, doanh thu của PUBG Mobile trong quý 1 năm 2020 thậm chí còn vượt qua cùng kỳ năm ngoái. Xếp ngay sau lần lượt là Rise of Kingdoms, Knives Out và Lords Mobile.

PUBG Mobile là trò chơi di động có doanh thu cao nhất thế giới

Cũng theo App Annie, các tựa game mobile của Trung Quốc đều đạt doanh thu tích cực trong những tháng đầu năm 2020 nhờ các lệnh cách ly xã hội trên toàn cầu phòng dịch COVID-19

 

Bình luận
Loading...