Nintendo Switch và PlayStation 4 cháy hàng ở Việt Nam mùa Covid-19

8

Tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác, khi giãn cách xã hội được áp dụng, khiến các quán game phải đóng cửa và các game thủ phải “ngoan ngoãn” ở nhà thì Nintendo Switch lập tức bán đắt như tôm tươi.

Công ty thương mại điện tử iPrice Group đã công bố nghiên cứu của họ về những hệ máy chơi game hiện đang cháy hàng mùa dịch Covid-19.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Thẻ nhớ cho NINTENDO®-LICENSED MEMORY CARDS FOR NINTENDO SWITCH ...

iPrice phân tích 1,5 triệu lượt tìm kiếm sản phẩm trên các website mua sắm trực tuyến tại 7 quốc gia: Việt Nam, Malaysia, Singapore, Indonesia, Thái Lan, Philippines và Hồng Kông.

Kết quả cho thấy từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 4, trong thời gian giãn cách xã hội, nhu cầu tìm mua máy chơi game tại Việt Nam đã tăng vọt 432%, tăng nhanh nhất trong số 7 quốc gia.

Tính tổng cộng, nhu cầu tìm mua máy chơi game ở 7 quốc gia tăng 115% so với trước. Singapore và Thái Lan lần lượt xếp sau Việt Nam.

Mua Máy PS4 FAT HACK 1TB Full 22 Game Hay + 1 tay cầm

Nintendo Switch cũng là máy chơi game được tìm kiếm nhiều nhất ở 5 trên 7 quốc gia này. Bất ngờ là riêng tại Việt Nam và Indonesia thì hệ máy được lùng mua nhiều nhất lại là PlayStation 4 còn Switch chỉ xếp thứ hai.

Tuy vậy, Nintendo Switch vẫn là hệ máy đang tăng trưởng nhanh nhất về nhu cầu tìm mua tại Đông Nam Á, tăng 245% chỉ trong vòng một tháng cách ly xã hội, so với PS4 chỉ tăng 135%.

Xếp thứ ba trong top các dòng máy chơi game được tìm mua nhiều nhất tại Việt Nam là Xbox One, thứ tư là PlayStation 3. PlayStation 4 đứng thứ 2 sau Nintendo Switch ở Malaysia, Singapore, Philippines và Hồng Kông.

 

Nguồn: Báo Thanh Niên

 

 

Bình luận
Loading...