Những tài năng làm anime Nhật Bản đang bị Trung Quốc “vây kín”

Chính sách chiêu mộ nhân tài của Trung Quốc đang khiến không ít nhà hoạt họa Nhật Bản đầu quân cho các Studio của đất nước tỷ dân.

198

Những năm gần đây, chúng ta đang nói về sự trỗi dậy mạnh mẽ của ngành công nghiệp phim hoạt hình Trung Quốc. Dựa vào cái gốc (DongHua), sẵn sàng chi mạnh tay, đồng thời áp dụng những kỹ thuật làm phim của Nhật Bản, trong tương lai gần, ngành phim hoạt hình Trung Quốc sẽ là đối trọng mạnh mẽ với ngành công nghiệp anime Nhật.


Bắt đầu có dấu hiệu “chảy máu chất xám”

Một trong những vấn đề nguy nan của ngành công nghiệp anime Nhật Bản mà chúng ta nói đến suốt những năm qua đó là “tiền lương của nhà hoạt họa”. Áp lực công việc, đồng lương bạc bẽo, không tương xứng đang khiến các nhà hoạt họa cảm thấy “phân vân”. Ở một nơi khác, Trung Quốc – các nền tảng xem trực tuyến của họ như Tencent đã thâm nhập vào thị trường Nhật Bản và họ bắt đầu “chiêu mộ” nhân tài của Nhật trong đó có những nhà hoạt họa với mức thù lao hấp dẫn. Dần dần, đang hình thành luồng nhân lực chất lượng cao trong ngành đi đầu quân cho các Studio của Trung Quốc.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Những bộ Anime Trung Quốc hấp dẫn năm 2018 mà bạn khó lòng bỏ qua

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, trí tuệ của con người và vai trò của họ vẫn là vị trí trung tâm. Ngành công nghiệp anime Nhật Bản có thể tự hào rằng họ có lịch sử hơn 100 năm, nhưng họ bắt buộc phải thay đổi theo thời gian nếu muốn một lần nữa bùng nổ họ còn phải giải quyết rất nhiều điều.

Hai năm gần đây, ngành công nghiệp anime đã cán mốc tổng giá trị hơn 2000 tỉ Yên trong 3 năm liên tục. (2016, 2017 và 2018). Tuy nhiên sự gia tăng này đến từ thị trường nước ngoài đặc biệt là thị trường Trung Quốc.


Nguồn: Manganetworks

 

 

Bình luận
Loading...