BUỔI LIVE-STREAM AIR COMIKET THU HÚT TỔNG CỘNG HƠN 440,000 LƯỢT XEM TRONG 4 NGÀY !!!

125

Buổi Live-stream “Air Comiket”, nhằm thay thế cho sự kiện Comic Market 98 diễn ra năm nay, đã có tổng cộng 443,357 lượt xem trong hơn 4 ngày, theo như 1 bài post được đăng lên Twitter bởi Ủy Ban Comic Market (Comiket). Hashtag “Air Comiket”cũng xuất hiện xấp xỉ trong 68,000 bài tweet, được đăng hoặc retweet bởi 283,494 người dùng khác nhau. Số liệu này được tính từ ngày 12 tháng 4, cùng ngày Air Comiket được công bố.

Sự kiện cũng là một phần của sáng kiến mang tên “Ganbarō Dōjin!” (Cố gắng lên, Dōjin!” như một lời nhắn để cổ vũ các tác giả doujinshi tham gia vào Comiket 98. Ngoài ra, các tác phẩm Doujinshi sẽ được in và bán qua trang web thương mại điện tử.

Crunchyroll - NHK to Air Comiket Documentary Focusing on the ...

Hajime Okada, người đã làm việc trong ngành in ấn gần 30 năm, đã chia sẻ với NHK rằng sự kiện “Air Comiket” này đã cứu vớt biết bao người trong thời điểm hiện tại. “Việc tự in sách là một thử thách không hề nhỏ. Khi Comiket bị hủy bỏ, chúng tôi đã gần như tuyệt vọng… Mặc dù sự kiện đã không diễn ra, tôi rất mừng khi có “Air Comiket” thay thế để tôi có thể in và bán sách. Tất nhiên nó không thể so sánh với sự kiện Comiket, nhưng đây cũng là đủ để tôi có thể trang trải cuộc sống hằng ngày của mình.” Một họa sĩ Doujinshi chia sẻ.

Trong một buổi Live-stream trên Nico Nico, Ichikawa đã nhấn mạnh việc mua bản catalog của Comiket sẽ góp phần không nhỏ đến sự kiện trong tương lai, và rằng Comiket 99 sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi doanh số bán của catalog. Ngay lập tức, Comiket catalog đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất trên Amazon Japan sau khi thông báo hủy Comiket 98 vào 27 tháng 3 được công bố.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

The Ultimate Guide to Comiket (April 2020 Update) - Voyagin Blog

Sự kiện Comic Market 98 theo kế hoạch ban đầu sẽ diễn ra ở Tokyo Big Sight nhưng đã bị hủy trước đó nhằm phòng tránh sự lây lan của COVID-19.

Ban tổ chức cũng đề cập đến việc rằng họ không thể xác định được chính xác thời gian diễn ra Comiket 99 tại Tokyo Big Sight, một phần do Tokyo Olympics đã bị hoãn trước đó. “Kế hoạch cho Comic Market 99 (Mùa đông 2020) sẽ được công bố riêng, một khi lịch trình và địa điểm tổ chức được xác nhận.”


Nguồn: Otakomu
Via CSmile

 

 

Bình luận
Loading...