Sazae-san – Phim hoạt hình dài nhất thế giới ngừng phát tập mới vì COVID-19

12

Phim hoạt hình Sazae-san lần đầu ra mắt tại Nhật từ năm 1969, kể câu chuyện cuộc sống thường nhật của bà nội trợ Sazae trong đại gia đình gồm cha mẹ, các anh chị, chồng và con trai.

Không có mô tả ảnh.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Bộ phim là món ăn tinh thần của nhiều người dân Nhật, hiện nay phát sóng vào mỗi tối chủ nhật.

30 phút mỗi tập vào tối cuối tuần là dịp gia đình quây quần gắn kết các thành viên qua một bộ phim hoạt hình “đóng đinh” trong tuổi thơ nhiều thế hệ trong nhà. Đến nay, phim phát sóng hơn 7.500 tập.

Ngoài là bộ phim hoạt hình dài nhất, Sazae-san được Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là một trong những sản phẩm “sống dai” nhất trong lịch sử ngành truyền hình toàn cầu.

Hạng 16 - Sazae-san - Thế giới kỳ diệu của Sazae-san - Hồ Sơ Nhân ...

Tuy nhiên, ngày 10-5, Đài truyền hình Fuji thông báo dịch COVID-19 làm ảnh hưởng kế hoạch sản xuất của đoàn làm phim, các diễn viên lồng tiếng buộc ngưng làm việc.

Do đó, từ cuối tuần này (17-5) phim sẽ ngưng phát sóng các tập mới. Thay vào đó, Đài Fuji thông báo sẽ tạm thời phát sóng các tập cũ cách đây 2 năm nhằm giữ khán giả.

Đây là lần đầu tiên sau 45 năm, Sazae-san không thể ra sản phẩm mới hằng tuần. Năm 1975, bộ phim cũng phải chiếu lại một khoảng thời gian do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng dầu mỏ đến nền kinh tế.

“Chúng tôi sẽ thông báo ngày trở lại sớm nhất”, đại diện đoàn làm phim cho biết.

 

Nguồn: Tuổi Trẻ Online

 

 

 

Bình luận
Loading...