SEIYUU NOZOMI KASUGA ĐƯỢC XÁC NHẬN LÀ NGƯỜI LỒNG TIẾNG CHO YOUTUBER ẢO KIZUNA AI

169

Activ8, công ty quản lý của Youtuber ảo nổi tiếng Kizuna Ai, tuyên bố sẽ thành lập một công ty mới mang tên “Kizuna Ai Co., Ltd”. Công ty sẽ ra mắt vào ngày 11 tháng 5 như là một chi nhánh của Activ8 với trọng tâm là quản lý sản xuất video cùng các chương trình liên quan cho ngôi sao thần tượng ảo của công ty.

Kênh YouTube Kizuna Ai “A.I.Channel” ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016. Kể từ đó, cô đã trở thành một YouTuber ảo nổi tiếng nhất thế giới và nằm trong danh sách “Những người Nhật Bản được tôn trọng toàn cầu”. Kizuna Ai Co., Ltd. sẽ giữ lại các thành viên trong nhóm AI Project với Eriko Matsumoto làm giám đốc đại diện của công ty.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Seiyuu Nozomi Kasuga Jadi Penasihat di Perusahaan Kizuna Ai

Trong một diễn biến thú vị, thông báo thành lập của công ty chính thức tiết lộ nữ diễn viên lồng tiếng Nozomi Kasuga chính là người lồng tiếng cho Kizuna AI. Kasuga đã bị các fan nghi ngờ từ lâu, nhưng cô chưa bao giờ xác nhận mình là nữ diễn viên lồng tiếng cho Kizuna Ai. Kasuga đã ký hợp đồng với tư cách là cố vấn cho công ty Kizuna Ai Co., Ltd. và cô cũng đã xác nhận trên Twitter rằng cô là người lồng tiếng đằng sau nữ thần tượng ảo.

Kasuga rời khỏi công ty quản lý của mình vào đầu tháng này.

Tuy Kizuna AI vẫn là một nữ thần tượng ảo có sức hút nhưng độ nổi tiếng của cô có vẻ đã giảm đáng kể trong khoảng một năm trở lại đây, nhất là trong bối cảnh các fan Nhật Bản dần chán trào lưu “thần tượng ảo” và vẫn dành sự quan tâm nhiều hơn đến các Youtuber hay các thần tượng “thật 100%”.

Qoo News] Azur Lane x Kizuna Ai Collaboration Design Revealed - QooApp

Thậm chí, một số fan Nhật Bản cho rằng xem livestream của nữ cosplayer nổi tiếng Enako đang cosplay Kizuna AI còn hay hơn xem livestream của Kizuna AI “chính chủ”.

Việc thành lập công ty Kizuna Ai Co., Ltd. cũng được xem như một hình thức “chữa cháy” nhằm cứu vãn tình thế và triển khai những hoạt động mới để Kizuna AI có thể thu hút các fan hơn. Theo các báo cáo gần đây, công ty Activ8 đã lỗ khoảng 675 triệu yên (khoảng 6,1 triệu đô la Mỹ) trong quý 3 năm 2019. Ngoài ra, doanh thu của công ty đã âm đến 720 triệu yên (khoảng 6,6 triệu đô la Mỹ) trong hơn một năm qua. Nếu không sớm cải thiện, công ty có thể bị đẩy đến bờ vực phá sản.

Cho nên làm thần tượng ảo cũng đâu có dễ

 

Bình luận
Loading...