ADMIN TRANG CHUYÊN LEAK TRUYỆN CỦA WEEKLY SHOUNEN JUMP HƯỞNG ÁN 3 NĂM TÙ TREO !!!

27

Tháng 10 năm ngoái, admin của một trang web truyện tranh tại Trung Quốc bị bắt ở Thượng Hải, do cáo buộc vận hành một website đăng tải truyện tranh bất hợp pháp từ năm 2013. Cụ thể hơn, website này chuyên leak những bộ truyền đến từ Shueisha và nhiều NXB khác. Điều đáng nói ở đây, là website này thậm chí upload truyện trước khi được phát hành trên tạp chí Jump.

Theo quyết định của Tòa Án Nhân Dân Quận Từ Hối, Thượng Hải, admin của trang này sẽ hưởng 3 năm tù treo. Ngoài ra, anh ta cũng phải trả 80,000 yuan tiền phạt (tương đương 11,300 USD). Bên cạnh đó, anh cũng viết một bức thư xin lỗi gửi đến Shueisha:

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

50th Anniversary Commemoration Weekly Shonen Jump Exhibition VOL ...

“Trong khoảng thời gian bị tạm giam của mình, tôi đã tự khiển trách bản thân của mình vì sai lầm này, và tôi thành thật ân hận hành động này của mình… Từ tận đáy lòng của mình, tôi xin lỗi vì đã gây ra sự việc này.”

NXB Shueisha trước đó cũng đăng tải dòng trạng thái trên twitter về việc website này đã gây ra những thiệt hại to lớn về kinh tế và quyền sở hữu trí tuệ của công ty và những tác giả có truyện bị leak. Được biết, từ khi website này được thành lập nó đã có hơn 400,000 người dùng thường xuyên, và rất nhiều quảng cáo trả tiền được gắn trên trang. Shueisha cũng nhấn mạnh việc mình sẽ tiếp tục theo đuổi vụ kiện để đòi lại công bằng cũng như tiền bồi thường cho các tác giả làm việc cho mình:

“Để làm tròn bổn phận của một NXB bảo vệ các sản phẩm mà các tác giả đã rất tâm huyết tạo nên, Shueisha sẽ tiếp tục giữ lập trường vững chắc để theo đuổi vụ kiện này, nhằm đòi lại công bằng đối với thiệt hại mài các tác giả phải hứng chịu, cả trong và ngoài Nhật Bản”

Weekly Shonen Jump 50th Anniversary Best Anime Mix Vol.2 (Various ...

©CSMILE
Lược dịch theo tin từ Soranews24
Via CSmile

 

Bình luận
Loading...