BẢNG XẾP HẠNG GAME GACHA ANIME TRUNG QUỐC THÁNG 2/2020: “TÂN BINH” ARKNIGHTS VƯƠN LÊN VỊ TRÍ THỨ 2, ONMYOUJI VẪN DẪN ĐẦU.

473

Kênh Gacha Gaming trên trang chia sẻ video trực tuyến Bilibili ở Trung Quốc vừa công bố bảng xếp game gacha anime do Trung Quốc sản xuất có doanh thu cao nhất trong tháng 2/2020. Theo báo cáo, game Onmyouji vẫn giữ vị trí số 1 với doanh thu toàn cầu là 41 triệu USD, với doanh thu riêng tại thị trường Trung Quốc là 39.4 triệu USD.

Onmyoji - Official Site

Arknights, ngôi sao mới nổi của dòng game gacha anime do hãng Yostar phát hành về thứ 2 với doanh thu toàn cầu là 38.8 triệu USD. Tuy doanh thu ở “sân nhà” Trung Quốc của Arknights chỉ ở mức trung bình nhưng bù lại doanh thu ở các thị trường nước ngoài như Nhật Bản và Mỹ của game lại rất cao. Ví dụ như ở thị trường Mỹ, Arknights đã thu về 8.7 triệu USD và cũng là tựa game gacha anime của Trung Quốc có doanh thu cao nhất tại thị trường Mỹ.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Arknights ▻ RPG Tower Defense | Diễn đàn Game VN

Honkai Impact 3 đã có những bước thăng tiến khi đứng ở vị trí thứ 3 với doanh thu toàn cầu là 21.9 triệu USD. Doanh thu chủ đạo của Honkai Impact 3 vẫn là ở Trung Quốc với 14.5 triệu USD. Tuy vậy, doanh thu ở nước ngoài của Honkai Impact 3 lại thay đổi. Honkai Impact 3 đã cải thiện doanh thu thị trường Nhật Bản với 2.39 triệu USD, nhưng lại sụt giảm doanh thu ở thị trường Đông Nam Á với chỉ 1.46 triệu USD.

Honkai Impact 3rd phiên bản PC sẽ phát hành vào 26/12

Một tựa game nổi tiếng khác của Yostar là Azur Lane cũng có doanh thu khả quan trong tháng 2 với doanh thu toàn cầu là 10.6 triệu USD.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên phần lớn người dân Trung Quốc đều ở nhà trong giai đoạn này. Điều này giúp cho doanh thu của các tựa game gacha anime tăng đáng kể so với cùng kỳ năm 2019.

Tuy vậy, không phải tựa game nào cũng đều hưởng lợi nhờ mùa dịch. Như 2 tựa game Iron Saga & Girls’ Frontline doanh thu đều sụt giảm so với cùng kỳ năm ngoái.

Fate/Grand Order đạt 4 tỷ USD doanh thu trên toàn thế giới

Ở một diễn biến khác, Fate/Grand Order vẫn là tựa game gacha anime có doanh thu cao nhất trong tháng 2 trên toàn thế giới với doanh thu tổng cộng là 52.6 triệu USD.

+ Bảng xếp hạng chi tiết:

1/ Onmyouji – 41 triệu USD
2/ Arknights – 38.8 triệu USD
3/ Honkai Impact 3 – 21.9 triệu USD
4/ Azur Lane – 10.6 triệu USD
5/ Punishing Gray Raven – 9.4 triệu USD
6/ Goddess of Origin – 5.5 triệu USD
7/ Re:Zero INFINITY – 4.6 triệu USD
8/ Girls Frontline – 3.5 triệu USD
9/ Iron Saga – 1.84 triệu USD

Nguồn: https://www.bilibili.com/video/av95230939

 

Bình luận
Loading...