CÔNG TY TENNINE GỠ BỎ TỰA GAME MOBILE “ĐẠO NHÁI” MANGA KIMETSU NO YAIBA

100

Công ty phát triển game mobile Hàn Quốc Tennine đã gỡ bỏ tựa game Gwisal-ui Geom (The Ear-Slaying Sword) trên cửa hàng Google Play và App Store. Đồng thời chính thức kết thúc dịch vụ của game vào ngày 29/4, chỉ năm ngày sau khi game được ra mắt vào 24/4.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Tựa game này đã phải nhận làn sóng chỉ trích dữ dội từ cộng đồng fan anime Nhật Bản, Trung Quốc cũng như ở Hàn Quốc khi cho rằng game đã ăn cắp trắng trợn chất liệu từ manga nổi tiếng Kimetsu no Yaiba. Tuy vậy, công ty Tennine từ chối đưa ra lời bình luận về lý do kết thúc dịch vụ của game.

Không có mô tả ảnh.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Sau khi ra mắt vào hôm 24/4, game The Ear-Slaying Sword đã bị chấm điểm 1/5 trên cửa hàng Google Play. Mặc dù những bằng chứng cho thấy game đã “đạo nhái” manga Kimetsu no Yaiba một cách rõ ràng, nhưng công ty Tennine đã bác bỏ những cáo buộc cho rằng họ đã “ăn cắp” chất liệu từ Kimetsu no Yaiba. Một đại diện của hãng game này cho biết “không phải cứ có nhân vật nào diệt quỷ, cầm katana và mặc trang phục Nhật Bản cũng đều liên quan đến Kimetsu no Yaiba”, đồng thời nhấn mạnh “Đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên, các cáo buộc về game đều không chính xác”.

Hiện nhà xuất bản Shueisha, đơn vị nắm quyền xuất bản manga Kimetsu no Yaiba cũng như tác giả của manga là Gotōge Koyoharu chưa lên tiếng về vụ việc này.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản

Đây không phải lần đầu tiên một tựa game Hàn Quốc bị đặt nghi vấn đạo nhái những tác phẩm manga, anime hay game đến từ Nhật Bản. Thậm chí không chỉ đạo nhái mà các họa sĩ 2D Hàn Quốc còn cố tình lợi dụng việc gia công anime cho các studio Nhật Bản để phục vụ những mưu đồ chính trị.

 

 

Bình luận
Loading...