BẢNG XẾP HẠNG DOANH THU GAME MOBILE THÁNG 3/2020: FATE/GRAND ORDER QUAY TRỞ LẠI TOP 10

90

Fate/Grand Order mặc dù đã rơi khỏi top 10 game mobile có doanh thu cao trong tháng trên App Store nhưng với việc tăng hạng trên bảng xếp hạng doanh thu của Google Play đã giúp cho Fate/Grand Order quay trở lại Top 10 tổng thể chỉ sau một tháng vắng mặt, theo số liệu của Công ty thống kê dữ liệu di động Sensor Tower.

Không có mô tả ảnh.

PUBG Mobile của Tencent dẫn đầu trong tháng 3 với doanh thu 232 triệu USD, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2019. Khoảng 61% doanh thu của PUBG Mobile đến từ Trung Quốc, 11% doanh thu đến từ Mỹ và 3.6% doanh thu đến từ Nhật Bản.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Honor of Kings của Tencent tiếp tục đứng thứ 2 với doanh thu 112 triệu USD. Khoảng 93% doanh thu của Honor of Kings đến từ Trung Quốc, và 3% doanh thu đến từ Thái Lan. Đứng ngay sau là các game Monster Strike của Mixi, AFK Arena của Lilith Games và Candy Crush Saga của King.

Đặc biệt, với doanh thu 232 triệu USD, PUBG Mobile đã có tháng đạt doanh thu cao nhất lịch sử. Điều này có được nhờ các quốc gia có lượng người chơi PUBG Mobile cao như Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản đồng loạt đặt lệnh cách ly xã hội phòng tránh dịch bệnh COVID-19.

Và không chỉ PUBG Mobile, những game như Honor of Kings, AFK Arena, Monster Strike hay Fate/Grand Order cũng có báo cáo tài chính ấn tượng trong 3 tháng đầu năm 2020. Có thể nói ngành công nghiệp game mobile toàn cầu đang hưởng lợi nhờ đại dịch khi người dân tại nhiều quốc gia chọn game mobile là phương tiện giải trí tối ưu khi ở trong nhà phòng bệnh.

Cũng do ảnh hưởng của COVID-19 khiến người dân tại nhiều quốc gia bắt buộc ở trong nhà để phòng tránh dịch nên doanh thu của các tựa game có sự tiếp xúc xã hội cao như Pokemon GO bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thống kê doanh thu của Sensor Tower được tính từ ngày 1-31/3/2020 trên cửa hàng Google Play và App Store, nhưng không thống kê doanh thu đến từ những cửa hàng Android không chính thức của bên thứ 3 (ví dụ như QooApp hay Apkpure).

 

Bình luận
Loading...