Huyền thoại lồng tiếng cho series Jojo, Iron Man, Master Yi tại Nhật Bản qua đời, Riot bày tỏ sự tiếc thương

Keiji Fujiwara, một trong những huyền thoại góp giọng trong series game Final Fantasy, LMHT với Master Yi đã qua đời ở tuổi 55.

19

Keiji Fujiwara, nam diễn viên huyền thoại từng lồng tiếng cho vị tướng Master Yi tại máy chủ Nhật Bản đã qua đời vào ngày 12 tháng 4 năm 2020, để lại sự nghiệp 30 năm đồ sộ cùng lòng thương tiếc vô bờ của người hâm mộ.

Huyền thoại lồng tiếng cho series Jojo, Iron Man, Master Yi tại Nhật Bản qua đời, Riot bày tỏ sự tiếc thương - Ảnh 1.
Sự nghiệp lồng tiếng hơn 30 năm của ông Fujiwara

 

Sinh ngày 05/20/1964, Keiji Fujiwara có một sự nghiệp lồng tiếng cô cùng nổi bật, thổi hồn vào rất rất nhân vật khác nhau từ phim hoạt hình đến video game từ năm 1991. Ở Nhật, ông được biết đến nhiều nhất với vai ông bố Hiroshi trong Shin – Cậu Bé Bút Chì.

Gần đây nhất thì ông Fujiwara cũng là người thực hiện phần giọng nói của nhân vận Ardyn trong tựa game Final Fantasy XV và nhân vật Reno trong Final Fantasy VII Remake vừa tung ra cách đây ít lâu. Thậm chí trong phiên bản tiếng Nhật của các bộ phim thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel, ông Fujiwara chính là người đã lồng tiếng cho Người Sắt – Iron Man. Năm 2006, ông lập ra văn phòng tìm kiếm tài năng Air Agency và giữ chức vụ giám đốc đại diện.

Huyền thoại lồng tiếng cho series Jojo, Iron Man, Master Yi tại Nhật Bản qua đời, Riot bày tỏ sự tiếc thương - Ảnh 2.
Keiji Fujiwara chính là người đứng sau phần thoại tiếng Nhật của nhân vật Iron Man

 

 

Sự ra đi của Keiji Fujiwara được thông báo chính thức thông qua cơ quan đại diện của công ty do ông đứng tên và thành lập, Riot Games Nhật Bản cũng đã có thông báo về chuyện buồn trên Twitter chính thức của mình. Tháng 8 năm 2016, Keiji Fujiwara đã xin nghỉ phép để chữa bệnh. Trong thời gian này, những dự án anh đang tiếp quản đã được thay thế bằng người khác, bao gồm cả Shin Cậu bé bút chì và Attack on Titan. Một năm sau đó, ông trở lại công việc.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng
Huyền thoại lồng tiếng cho series Jojo, Iron Man, Master Yi tại Nhật Bản qua đời, Riot bày tỏ sự tiếc thương - Ảnh 3.
Game thủ yêu thích Master Yi bày tỏ sự tiếc thương với huyền thoại đứng sau giọng nói của vị tướng này

 

Riot Games Nhật Bản: “Keiji Fujiwara, người từng là diễn viên lồng tiếng cho Master Yi, đã được thông báo trên trang web chính thức rằng ông đã qua đời vào ngày 12 tháng 4 ở tuổi 55. Ông Fujiwara đã mang tới cho LMHT một góc nhìn mới mẻ và tràn đầy sự hài hước. Giọng nói mạnh mẽ và phong trần của ông đã nhận được sự những game thủ nước ngoài vô cùng yêu thích”.

Vào năm 2015, khi Riot Games chuẩn bị ra mắt máy chủ Nhật Bản cho LMHT, Fujiwara và một số ngôi sao lồng tiếng anime khác đã được tuyển dụng để lồng tiếng cho các vị tướng.

Huyền thoại lồng tiếng cho series Jojo, Iron Man, Master Yi tại Nhật Bản qua đời, Riot bày tỏ sự tiếc thương - Ảnh 4.
Ông Fujiwara là người thực hiện phần giọng nói của Master Yi tại máy chủ Nhật Bản

 

Lễ tang của ông Fujiwara được tổ chức riêng tư, không có sự tham dự của người ngoài cũng như giới truyền thông.

 

Nguồn: Toquoc.vn 

 

 

 

 

Bình luận
Loading...