Trung Quốc cấm Animal Crossing: New Horizons vì gặp vấn đề lớn trong khâu kiểm duyệt

Theo nhiều báo cáo thì hiện tại việc nhập khẩu Animal Crossing: New Horizons đã bị cấm tại Trung Quốc.

14

Việc kiểm soát lọc lại trên nền tảng thương mại điện tử Taobao của Alibaba với các bên seller đã bắt đầu từ hôm qua (9/4) và dự kiến sẽ hoàn toàn có hiệu lực trong hôm nay. Theo các hình ảnh được đăng tải lên bởi các seller Taobao, thì việc cấm không chỉ làm ảnh hưởng tới việc bán game mà còn tới tất cả các hàng hóa và phần cứng liên quan khác.

Hiện tại vẫn chưa có công bố chính thức nào về vụ việc này, nhiều người cho rằng nó có liên quan việc game đã bị lợi dụng làm một hình thức tuyên truyền online – như là các khẩu hiệu chính trị – điều mà chính phủ Trung Quốc không hề thích chút nào. Bởi trong game có tính năng chỉnh sửa hình ảnh, cho phép người chơi tạo những thông điệp và khẩu hiệu để chia sẻ cho những người chơi khác trên thế giới.

Bloomberg nói rằng tiêu biểu là đấu tranh chính trị ở Hong Kong. Một trong những nhà chính trị dân chủ nổi tiếng nhất của Hong Kong, Joshua Wong, đã tweet tuyên truyền khẩu hiệu trên tựa game:

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Animal Crossing: New Horizons hiện vẫn chưa được phát hành chính thức tại Trung Quốc, nhưng Nintendo vẫn đang hợp tác với Tencent để mang chiếc máy Animal Crossing đặc biệt tới đất nước đây. Tính đến hiện tại thì bạn chỉ có thể mua được ba game được phát hành chính thức tại Trung Quốc, do đó các fan Nintendo tại nước này muốn chơi thêm các game khác thì phải nhập khẩu game và phần cứng về thông qua các dịch vụ Taobao và Pinduoduo.

PingWest từng báo cáo rằng tựa game Animal Crossing từng làm mưa gió tại Trung Quốc khiến doanh số của Switch tăng lên chóng mặt, một phần bởi vì nhiều game Switch vẫn có tùy chọn ngôn ngữ Trung cho dù không phát hành chính thức tại khu vực này.

Không biết rằng liệu sau lệnh cấm này thì tựa game còn có thể có mặt tại Trung Quốc hay không. Cho dù nếu có, thì chắc hẳn nhiều tính năng online bị hạn chế để tránh người chơi dùng nó cho mục đích chính trị online.

 

Nguồn: Herogame

 

 

Bình luận
Loading...