HOÀN CẢNH CỦA CÁC DIỄN VIÊN LỒNG TIẾNG ANIME TRỞ NÊN KHÓ KHĂN TRONG MÙA DỊCH VIRUS CORONA !!!

62

Rất nhiều otaku chắc hẳn sẽ nói với bạn rằng anime là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ, nhưng Anime vẫn nằm ngoài lãnh vực của các hoạt động kinh doanh thiết yếu mà các quan chức y tế đang nói đến khi họ thảo luận về các biện pháp đối phó với coronavirus. Theo như Japan Actors Union (Liên Hiệp Diễn Viên Nhật Bản), nghề diễn viên lồng tiếng đang chịu những tổn thất nặng nề do cơn đại dịch này.

The Art of Seiyuu: Types of jobs a Seiyuu does – So Japan

Tổ chức này, mới đây đã tiến hành một “cuộc khảo sát khẩn cấp” trong số nhiều thành viên về việc tài chính của họ trong thời điểm hiện tại, khi mà đã chứng kiến nhiều hoạt động và sự kiện bị hủy hàng loạt, cũng như ngày phát hành phim liên tục bị hoãn lại. Với hơn 528 người trả lời, và 75.7% trong số họ nói rằng mình không nhận được bất kỳ tiền lương nào do các sự kiện này bị hủy.

Khó khăn của họ tiếp tục lộ rõ khi trả lời các câu hỏi về việc tiết kiệm. Phần lớn, khoảng 52.3% , nói rằng họ phải sử dụng tiền tiết kiệm của mình nhiều hơn để trang trải cuộc sống thường ngày. Bên cạnh đó, hơn 1 phần 4 số người trả lời, khoảng 26.3%, nói rằng họ thậm chí còn phải đi mượn tiền do họ không đủ tiền để sống qua ngày.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Diễn viên Toshiyuki Nishida, người đứng đầu của liên hiệp, đã yêu cầu chính phủ quốc gia hành động nhanh chóng trong việc giải quyết những người đang vướng phải khó khăn. Ngoài ra, cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng “Việc đánh mất công việc và khoản thu nhập đang tiến gần hơn ranh giới của sự nghèo nàn” đối với các thành viên của liên hiệp.

Thông tin của cuộc khảo sát cũng không phân biệt giữa diễn viên lồng tiếng anime và live-action, do đó nhóm sau thường sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn do tác động kinh tế do virus corona gây ra. Quay một bộ live-action cần một đội ngũ lớn hơn việc ghi âm đoạn hội thoại, vì thế quy mô nhỏ hơn của công việc lồng tiếng anime sẽ gặp ít thách thức hơn trong thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, việc ghi âm chuyên nghiệp vẫn cần một đội ngũ kĩ thuật, và studio anime tại Nhật Bản từ lâu đã có nhiều người thực hiện trong buồng cùng một lúc, gần giống như ghi âm radio, để cho ra kết quả tốt nhất. Hầu hết các việc ghi âm này thường được thực hiện ở Tokyo, nơi mà có nhiều ca mắc COVID-19 tại Nhật Bản và hiện đang thực hiện cách ly xã hội, vì thế các nhà sản xuất đang dè dặt hơn mọi khi đối với lịch trình thu âm / ngân sách.

Có một sự thật rằng trong ngành công nghiệp anime, các concert, fan meeting, và các sự kiện khác quan trọng hơn việc marketing một series, và các diễn viên lồng tiếng đã và đang mất đi khoản thu nhập mà họ thường có được nhờ việc xuất hiện tại các sự kiện do chúng đồng loạt bị hủy bỏ.

Nguồn: Soranews24
Via CSmile

 

Bình luận
Loading...