MANGA HỒI KÍ VANITAS PHẢI TẠM NGƯNG VÔ THỜI HẠN DO DỊCH COVID-19!

Thực hiện giãn cách xã hội khiến tác giả và trợ lí manga Vanitas no Carte gặp khó khăn trong quá trình đi lại. Từ đó, họ buộc phải tạm ngưng bộ truyện.

22

Mangaka Jun Mochizuki mới đây đã đăng tải trên Twitter rằng bộ truyện tranh Vanitas no Carte (The Case Study of Vanitas) phải tạm ngưng do mối lo ngại về đại dịch Covid-19. Tác giả có giải thích thêm rằng quá trình sáng tác manga khá là phức tạp, trợ lí của cô phải đi lại Tokyo thường xuyên để làm việc với mình. Sau khi tham khảo ý kiến với ekip tại Square Enix, Mochizuki thấy để trợ lí đi lại như vậy là quá nguy hiểm trong thời dịch này. Cuối cùng, họ quyết định tạm ngưng sản xuất nội dung truyện vô thời hạn để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Mochizuki (Pandora Hearts, Crimson-Shell) phát hành những chương truyện đầu tiên của Hồi kí Vanitas trên tạp chí Gangan Joker thuộc NXB Square Enix từ tháng 12/2015. Cho tới nay, 7 tập truyện đã được ra lò và gây được nhiều tiếng vang trong cộng đồng manga.

Nội dung của câu chuyện lấy bối cảnh sau trận thảm họa bí ẩn Babel. Từ đó, một chiều không gian khác đã được mở ra, tạo thành một thế giới song song khác được phân cách với thế giới thật bằng “biên giới”. Ở thế giới song song này là xã hội của một chủng loài khác con người – Ma cà rồng. Noé là một thiếu niên ma cà rồng “nhà quê”, khi còn chưa kịp bước chân vào thành phố Paris hoa lệ thì trên chuyến tàu đã vướng vào rắc rối của Vanitas, một con người mang tên Ma cà rồng Trăng Xanh trong truyền thuyết. Cầm quyển số bí ẩn trên tay, Vanitas tuyên bố: “Ta sẽ cứu tất cả ma cà rồng!”. Mục đích của Nóe khi tới Paris là gì? Vanitas là ai? Cuộc hành trình của hai người bắt đầu với vô số các bí ẩn xoay quanh thân thế của họ.

Tình hình dịch Covid-19 tại Nhật cũng như trên toàn thế giới đang có nhiều diễn biến phức tạp. Thực hiện giãn cách xã hội là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất tại thời điểm này. Hi vọng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi triệt để giúp mọi hoạt động của người dân có thể trở về bình thường.


Nguồn: Tinanime

 

Bình luận
Loading...