Weathering With You giành chiến thắng tại Giải thưởng “Oscar Nhật Bản”

20

Movie anime Weathering With You của đạo diễn Makoto Shinkai đã giành chiến thắng tại Giải thưởng Viện Hàn lâm Nhật Bản ở hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất. Weathering With You giành chiến thắng tại giải thưởng thường niên được ví như Giải “OSCAR của Nhật Bản” này sau khi đã vượt qua những đối thủ nặng ký như Her Blue Sky, Detective Conan: The Fist of Blue Sapphire, Lupin III THE FIRST và One Piece Stampede.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Trong hình ảnh có thể có: đám mây

Ngoài ra, nhóm nhạc RADWIMPS với phần thể hiện ca khúc chủ đề ấn tượng trong Weathering With You cũng giành được Giải thưởng “Trình diễn âm nhạc ấn tượng”.

Bên cạnh đó, hai nhà làm phim hoạt hình Yôichi Kotabe và Tetsuo Kaneko, những người được biết đến khi tham gia sản xuất các bộ anime nổi tiếng như Nausicaä of the Valley of the Wind, Macross Plus & Ghost in the Shell, đã nhận được danh hiệu “Thành tựu trọn đời”.

Kết quả hình ảnh cho Nausicaä of the Valley of the Wind

Hạng mục “Phim hoạt hình xuất sắc nhất” của Giải Viện Hàn lâm Nhật Bản bắt đầu trao từ 13 năm trước. Các bộ anime từng giành chiến thắng ở hạng mục này gồm The Girl Who Leapt Through Time, Tekkonkinkreet, Ponyo, Summer Wars, The Secret World of Arrietty, From Up On Poppy Hill, Wolf Children, The Wind Rises, Stand By Me Doraemon, The Boy and The Beast, In This Corner of the World, và Night is Short, Walk On Girl. Riêng tác phẩm Princess Mononoke và Spirited Away của Studio Ghibli còn giành chiến thắng ở hạng mục “Phim Điện ảnh xuất sắc nhất”.

 

Bình luận
Loading...