Sự kiện AnimeJapan 2020 bị hủy bỏ vì dịch bệnh COVID-19

26

Các nhà tổ chức của sự kiện AnimeJapan 2020 đã thông báo vào thứ Năm rằng họ đã quyết định hủy bỏ sự kiện này do lo ngại về sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, cũng như tuân theo đề xuất gần đây của Chính phủ Nhật Bản về việc hủy bỏ các sự kiện quy mô lớn. Ban tổ chức sẽ hoàn lại tiền vé cho những khách đặc trước bắt đầu từ ngày 6 tháng 3.

AnimeJapan 2020 đã được lên kế hoạch diễn ra từ ngày 21 đến 24 tháng 3 tại Tokyo Big Sight.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Những lo ngại về dịch COVID-19 đã dẫn đến việc hủy bỏ hoặc hoãn nhiều sự kiện ở Nhật Bản, cũng như các công ty Nhật Bản tuyên bố vắng mặt trong các sự kiện, hội nghị và triển lãm thương mại ở nước ngoài. Sự kiện cosplay Nippombashi Street Festa ở Osaka sẽ không được tổ chức vào ngày 15 tháng 3 do những lo ngại tương tự. Sony Interactive Entertainment, Bushiroad, Square Enix và các công ty khác đã tuyên bố vắng mặt trong các sự kiện khác nhau ở nước ngoài. Bushiroad đã thông báo vào tuần trước rằng họ sẽ không tham dự AnimeJapan 2020.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Lịch trình sản xuất của một số anime truyền hình mùa đông 2020 đang phát sóng cũng đã bị ảnh hưởng bởi sự lây lan của dịch COVID-19 này. Bộ anime A3! Season Spring & Summer dự kiến bắt đầu phát sóng tập đầu tiên vào ngày 6 tháng 4, nhưng sau đó đã bị trì hoãn đến mùa hè cho đến khi có thông báo mới. Tập 7 anime A Certain Scientific Railgun T cũng không được phát sóng vào ngày 21 tháng 2, nhưng anime này sẽ trình chiếu trở lại vào thứ Sáu, ngày 28 tháng 2. Tương tự, tập 7 Infinite Dendrogram đã trì hoãn vào tuần trước, nhưng anime đã quay trở lại vào thứ Năm.

Kết quả hình ảnh cho Nippombashi Street Festa

Ngoài ra, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng đã ra lệnh đóng cửa các trường học trên toàn Nhật Bản từ ngày 2/3, do lo ngại sự lây lan của dịch COVID-19.

 

Bình luận
Loading...