Đã 17 năm, sân chơi Oscar vẫn không dành cho anime

Sau thất bại trong đề cử cho hạng mục Best International Feature Film của Weathering with You, tất cả hy vọng của người hâm mộ anime đổ dồn về hạng mục Best Animated Feature Film nơi có 4 đề cử từ Nhật Bản.

51

Sau thất bại trong đề cử cho hạng mục Best International Feature Film của Weathering with You, tất cả hy vọng của người hâm mộ anime đổ dồn về hạng mục Best Animated Feature Film nơi có 4 đề cử từ Nhật Bản.

Trở lại hồi tháng 10, phía Nhật Bản thông báo rằng Oscar lần thứ 92 sẽ có 4 đại diện anime tham gia đề cử. Trong đó đáng chú ý nhất chính là siêu phẩm Weathering with You của đạo diễn lừng danh Makoto Shinkai, người từng tạo ra hiện tượng Your Name cách đây 3 năm.

Tuy nhiên sau công bố hôm 16/12/2019 của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh về các đề cử cho hạng mục Best International Feature Film, Weathering with You đã không có tên trong danh sách. Như vậy, cơ hội cho anime được đề cử chỉ còn trông chờ vào hạng mục Best Animated Feature Film. Và rồi mới đây, 5 đề cử cho hạng mục Best Animated Feature Film đã được công bố, cơ hội theo đó cũng tan vào mây khói.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Theo đó, không có anime nào được đề cử cho hạng mục này. Một lần nữa Weathering with You bỏ lỡ cơ hội, một lần nữa anime bỏ lỡ cơ hội. Weathering with You của Makoto Shinkai là anime thứ 2 tham gia đề cử vào hạng mục Best International Feature Film kể từ Princess Mononoke của huyền thoại sống Hayao Miyazaki năm 1998. Hiện nay chỉ có duy nhất Spirited Away là anime từng đoạt giải Oscar năm 2003.

Được biết, ngoài bộ phim của Makoto Shinkai, 3 ứng viên còn lại từ Nhật Bản là: Children of the Sea của Ayumu Watanabe, Okko’s Inn của Kitaro Kousaka và Promare của Hiroyuki Imaishi. Như vậy, hành trình của anime đến với Oscar một lần nữa lại thất bại.

Trong một diễn biến khác, bộ phim live-action Alita: Battle Angel cũng không nhận được đề cử ở hạng mục Best Visual Effects. Trước đó, bộ phim đã lọt vào danh sách ứng viên cho hạng mục này nhưng không vượt qua được. Các đề cử trong hạng mục Best Visual Effects là: Avengers: Endgame, The Irishman, The Lion King, 1917 và Star Wars: The Rise of Skywalker.

Live-action Alita: Battle Angel là bom tấn CGI 170tr USD được đạo diễn bởi Robert Rodriguez và do James Cameron sản xuất dựa trên bộ manga Gunm của Yukito Kishiro. Phim do 20th Century Fox phát hành hồi tháng 02/2019 và đem về 404tr USD doanh thu toàn cầu.

 

Nguồn: Game4V

 

 

Bình luận
Loading...