Hãng phim Kyoto Animation sẽ dỡ bỏ xưởng phim

13

Đài NHK được biết hãng phim hoạt hình Kyoto Animation sẽ cho dỡ bỏ xưởng phim bị thiệt hại nặng nề trong vụ phóng hỏa gây nhiều thương vong hồi tháng 7. Vụ việc đã làm 36 nhân viên của hãng phim này thiệt mạng và 33 người bị thương.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Không có mô tả ảnh.

Theo các nguồn tin mà đài NHK có được thì vào hôm thứ Bảy, công ty này đã giải trình với người dân địa phương về kế hoạch dỡ bỏ xưởng phim.

Công tác chuẩn bị cho việc dỡ bỏ, như lắp giàn giáo và dọn dẹp đồ đạc bên trong xưởng phim, sẽ bắt đầu ngay từ thứ Hai và sẽ kéo dài cho đến cuối năm.

Tòa nhà chứa xưởng phim dự kiến sẽ được dỡ bỏ trong khoảng thời gian từ đầu tháng 1 cho đến cuối tháng 4. Các nguồn tin cho biết công ty vẫn chưa quyết định về kế hoạch sử dụng địa điểm này sau khi hoàn tất công tác tháo dỡ.

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành hãng phim Kyoto Animation, ông Hatta Hideaki, tiết lộ kế hoạch dỡ bỏ xưởng phim tại một cuộc họp báo hồi tháng trước. Ông nói rằng rất đau lòng khi nhìn thấy xưởng phim yêu dấu của mình trong tình trạng tồi tệ như hiện nay.

Nguồn: https://www3.nhk.or.jp/nhkworld/vi/news/200019/

 

Bình luận
Loading...