Số máy chơi game arcade ở Nhật Bản đã giảm từ 26000 xuống còn 4000 máy trong 32 năm

30

Trang web Abema Times đã cho biết vào thứ Hai rằng hiện chỉ có khoảng 4.000 máy arcade ở Nhật Bản vào năm 2018, đây là tỷ lệ thấp nhất so với con số 26.000 máy arcade ở Nhật vào năm 1986.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Trong bài báo, các nhà quản lý 2 công ty game arcade nổi tiếng ở Tokyo là Game Spot Versus và Game Newton đã đề cập rằng các trò chơi trên console và trên điện thoại thông minh đã phát triển vượt xa các trò chơi arcade. Việc các trò chơi hiện nay trên smartphone đều kết nối mạng giúp cho người chơi có thể dễ dàng trò chuyện hoặc gặp mặt dễ dàng hơn là đi đến một tiệm game arcade. Mặc dù vẫn có những người chơi các trò chơi cổ điển như Street Fighter II, nhưng độ tuổi trung bình của người chơi game arcade đã tăng đều theo thời gian, đến mức độ tuổi trung bình ở các giải đấu game arcade thường là 40 tuổi trở lên.

Việc sụt giảm số người chơi game arcade cũng khiến các khu trung tâm chơi game đóng cửa, điển hình như Khu chơi game nổi tiếng Anata no Warehouse Kawasaki ở gần Yokohama sẽ đóng cửa vào Chủ nhật.

 

Bình luận
Loading...