Rộ tin Disney muốn làm phiên bản người đóng cho ‘7 viên ngọc rồng’

Một nguồn tin tiết lộ “nhà chuột” đang bí mật lên kế hoạch thực hiện phiên bản live-action cho “Dragon Ball Z”.

18

Trang We Got This Covered hé lộ Disney đang bí mật thực hiện hai dự án điện ảnh mới. Đầu tiên là Return of Jafar – phần tiếp theo của bom tấn thu hơn 1 tỷ USD Aladdin mới ra mắt hồi tháng 5. Dự án còn lại là phiên bản người đóng của Dragon Ball Z – 7 viên ngọc rồng.

Ro tin Disney muon lam phien ban nguoi dong cho ‘7 vien ngoc rong’ hinh anh 1
Có nguồn tin cho rằng Disney muốn thực hiện phiên bản live-action cho 7 viên ngọc rồng. Ảnh: Namco.
Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Nếu như Return of Jafar từng được nhà sản xuất Dan Lin gợi ý trong một cuộc phỏng vấn với trang SyFy Wire, thì tin đồn về Dragon Ball Z là hoàn toàn mới. Nguồn tin cho rằng Disney muốn tuyển chọn một dàn diễn viên toàn người gốc Á và rót cho dự án khoản tiền lớn nhằm chiều lòng người hâm mộ.

Trong quá khứ, 7 viên ngọc rồng từng được người Mỹ chuyển thể thành phim điện ảnh. Đó là bộ phim Dragonball Evolution ra đời vào năm 2009. Song, thành phẩm bị đánh giá là thuộc hàng thảm họa và cả giới phê bình lẫn người hâm mộ đều quay lưng với tác phẩm.

Bộ phim chuyển thể cách đây 10 năm chỉ thu chưa đầy 60 triệu USD tại phòng vé và khiến nhà sản xuất Fox chịu lỗ. Điều đáng nói là trên IMDb, số điểm của Dragonball Evolution chỉ là 2,5/10.

Dragonball Evolution từng bị coi là thảm họa điện ảnh. Biên kịch bộ phim từng lên tiếng xin lỗi người hâm mộ nguyên tác. Ảnh: Fox / Disney.

Tin đồn từ We Got This Covered không phải là không có cơ sở. Hồi tháng 3, Disney đã thâu tóm Fox. Theo đó, quyền chuyển thể Dragon Ball Z lên màn ảnh rộng hiện do “nhà chuột” nắm giữ.

Từ chỗ là một bộ truyện tranh Nhật Bản, Dragon Ball Z sau đó được chuyển thể thành nhiều loại hình khác nhau như phim hoạt hình, trò chơi điện tử, cũng như có vô số xuất phẩm ăn theo. Năm sau, người hâm mộ 7 viên ngọc rồng chuẩn bị đón nhận tựa game Dragon Ball Z: Kakarot trên các hệ máy PlayStation 4, Xbox One và PC.

Nguồn: Zing.vn

 

 

Bình luận
Loading...