Quỹ Makuake quyên góp cho nạn nhân vụ phóng hỏa tại studio Kyoto Animation đã thu về hơn 5 triệu yen.

2

Tổ chức phi lợi nhuận Đổi mới Công nghiệp Hoạt hình Nhật Bản (ANIC) và Hiệp hội Sáng tạo Hoạt hình Nhật Bản (JAniCA) đã kết thúc chiến dịch gây quỹ cộng đồng Makuake để quyên góp cho các nạn nhân của vụ phóng hỏa hoạn tại tòa nhà Studio 1 của Kyoto Animation hôm 18/7. Tính đến ngày 18 tháng 10, quỹ đã huy động được 5.727.000 yên (khoảng 52.700 đô la Mỹ) từ 1.083 người đóng góp. Chiến dịch ra mắt vào ngày 19 tháng 8 với mục tiêu quyên góp 1.000.000 yên (khoảng 9.200 đô la Mỹ).

Các quỹ sẽ được sử dụng để hỗ trợ các nạn nhân của vụ phóng hỏa, những người bị thương về thể chất và tinh thần và những người vẫn đang hồi phục, cũng như gia đình của họ. ANIC sẽ chuyển các thông điệp từ những người đóng góp cho Kyoto Animation.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Ngoài ra, Chủ tịch của Kyoto Animation là ông Hideaki Hatta đã tổ chức một cuộc họp báo ở Kyoto vào ngày 18 tháng 10 và ông cho biết rằng 27 trong số 33 nạn nhân bị thương trong vụ phóng hỏa đã trở lại làm việc. Đài NHK đã cho biết rằng bốn nạn nhân bị thương từ vụ việc vẫn đang phải nằm viện điều trị.

Chủ tịch Hatta bày tỏ lòng biết ơn đối với tất cả những thông điệp từ mọi người trên khắp thế giới, chẳng hạn như thông điệp “Cầu nguyện cho KyoAni” cũng như tất cả các khoản đóng góp mà studio đã nhận được.

Thành phố Kyoto đã thông báo vào ngày 17 tháng 10 rằng tài khoản ngân hàng quyên góp đại diện cho studio đã đạt 2.915.460.000 yên (khoảng 26,8 triệu đô la Mỹ).

Kyoto Animation sẽ tổ chức một buổi lễ tưởng niệm đại chúng cho các nạn nhân của vụ hỏa hoạn tại Hội trường Miyako Messe ở Kyoto vào ngày 3-4/11.

 

Bình luận
Loading...