Cộng Đồng Cosplayer Nhật Bản Chuẩn Bị Cho Lễ hội Cosplay Halloween Ikebukuro

Một trong những sự kiện cosplay lớn nhất năm sắp sửa diễn ra ở Nhật Bản trong vài ngày tới

65

Lễ hội Cosplay Halloween Ikebukuro sắp sửa diễn ra trên đường phố Tokyo trong năm nay vào ngày 26-27/10. Lễ hội sẽ trở lại với các buổi trình diễn thời trang cosplay, biểu diễn trên sân khấu cosplay và một cuộc diễu hành cosplay hứa hẹn nhiều điều bất ngờ. Các DJ Anisong sẽ giúp cho sự kiện thêm phần sôi động, bên cạnh đó là các bữa tiệc trà dành cho các cosplayer và lolita trên khắp đường phố Ikebukuro. Đặc biệt, vòng chung kết của cuộc thi “Cosplayer of the Year”, một trong những cuộc thi cosplay lớn nhất của cộng đồng cosplay Nhật Bản cũng sẽ được diễn ra trong khuôn khổ sự kiện ở Ikebukuro.

Lễ hội năm nay còn có sự xuất hiện của cosplayer nổi tiếng Enako. Enako xuất hiện tại sự kiện năm nay với vai trò Đại sứ và theo như cô cho biết trên blog cá nhân, cô sẽ mang đến sự kiện cosplay năm nay một số màn trình diễn cosplay bất ngờ. Enako hứa hẹn sẽ là một trong những tâm điểm tại Lễ hội Cosplay Halloween Ikebukuro năm nay.

Lễ hội thu hút khoảng hơn 20.000 cosplayer từ Nhật Bản và nước ngoài. Năm ngoái sự kiện đã đạt kỷ lục với khoảng 105.000 khách tham dự sự kiện. Tuy khách tham quan không phải mua vé vào sự kiện, nhưng các cosplayer và nhiếp ảnh gia cần phải đăng ký trước và trả phí đăng ký 2.000 yên. Vé cao cấp cho lễ hội cũng có thể được mua với giá 3.500 yên.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Các doanh nghiệp lân cận, bao gồm khách sạn Prince Hotel Sunshine City sẽ tổ chức các sự kiện liên kết. Prince Hotel Sunshine City sẽ cung cấp gói chỗ ở “Ikehallo Suite Princess” giới hạn cho khách tham dự sự kiện. Du khách có thể ở trong phòng và tận hưởng sự phục vụ của các nhân viên trong trang phục hoàng tử, ngoài ra du khách có thể đăng ký một nhiếp ảnh gia độc quyền nếu như có nhu cầu chụp ảnh cosplay, dịch vụ rượu sâm banh chào đón, dịch vụ trà và những đồ trang trí lạ mắt khác.

Ikebukuro sẽ có một số khu vực chụp ảnh tại chỗ dành cho các cosplayer, bao gồm cả Thảm đỏ ở khách sạn Hareza Park Plaza. Các khu vực với phông nền cùng đạo cụ cosplay thủ công được tạo bởi các nhà tạo mẫu chuyên nghiệp, bên cạnh đó là khu vực thay trang phục và make-up.

Lễ hội Cosplay Halloween Ikebukuro được tổ chức bởi Niconico, trang chia sẻ video xã hội lớn nhất tại Nhật Bản và chuỗi cửa hàng bán lẻ anime/manga Animate. Sự kiện sẽ được phát trực tiếp trên toàn thế giới thông qua Niconico Live Streaming

 

Bình luận
Loading...