SỐ NGƯỜI THIỆT MẠNG TRONG VỤ PHÓNG HỎA STUDIO KYOTO ANIMATION TĂNG LÊN 36

Khói bốc nghi ngút từ tòa nhà xưởng phim ở Kyoto hôm 18/7. Ảnh: Reuters.
13

Trang tin tức NHK đã cho biết từ nguồn tin phía cảnh sát Nhật Bản rằng một nạn nhân nữ ở độ tuổi 20 trong vụ phóng hỏa tòa nhà Studio 1 của Kyoto Animation hôm 18/7 đã qua đời vào tối 4/10 do sốc nhiễm trùng.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Cảnh sát cho biết rằng người phụ nữ là một nhân viên tại Kyoto Animation, và cô đang ở tầng một thì đám cháy bùng phát. Cô đã được sơ tán khỏi tòa nhà thông qua lối thoát hiểm và được đội cứu hộ giải cứu, nhưng bị bỏng trên toàn bộ cơ thể. Nạn nhân nữ đang được điều trị tại bệnh viện cho đến khi cô qua đời. Cảnh sát tuyên bố họ sẽ làm việc với gia đình nạn nhân và studio Kyoto Animation liên quan đến việc có thể tiết lộ tên của nạn nhân cho công chúng trong tương lai.

Không có mô tả ảnh.

Cảnh sát Nhật Bản cũng thông báo rằng hiện vẫn còn năm nạn nhân đang nằm điều trị trong bệnh viện.

Báo Asahi Shimbun và Đài phát thanh Asahi trước đó đã đưa tin rằng bảy phụ nữ bị thương vẫn đang được điều trị tại bệnh viện kể từ ngày 6 tháng 9. Ba người đang trong tình trạng nguy kịch, một người trong tình trạng nghiêm trọng và ba người vẫn đang được điều trị vì bỏng hoặc gãy xương. Còn trang tin tức Kyodo sau đó đã thông báo vào ngày 18 tháng 9 rằng không còn nạn nhân nào trong tình trạng đe dọa tính mạng.

Tổng cộng có 70 người đã ở trong tòa nhà khi đám cháy ngày 18/7 bùng phát. Vụ cháy khiến 36 người thiệt mạng và 33 người khác bị thương. Ngoài những nạn nhân đó, một người đàn ông ngoài 40 tuổi đang trên đường đi làm trong khu vực bị thương nhẹ do hít phải khói từ đám cháy.

Cảnh sát Kyoto đã bắt giữ một người đàn ông 41 tuổi, người được cho là thủ phạm của vụ phóng hỏa, và hiện vẫn đang trong quá trình điều tra. Cảnh sát Kyoto hiện vẫn chưa khởi tố vụ án vì hung thủ vẫn đang ở bệnh viện để phục hồi sau khi bị thương nặng trong vụ cháy.

Studio Kyoto Animation có kế hoạch tổ chức một sự kiện tưởng niệm cho công chúng vào ngày 3-4 tháng 11 tại Kyoto, mặc dù studio vẫn chưa công bố chi tiết cụ thể cho sự kiện này. Studio KyoAni đã tổ chức một sự kiện tưởng niệm riêng vào cuối tháng 9 cho các gia đình những người thiệt mạng, cùng với các nhân viên và những người bị thương. Khoảng 250 người đã tham dự sự kiện này.

 

Bình luận
Loading...