Đạo diễn Yamakan vận động gây quỹ cho dự án anime mới

4

Đạo diễn gây tranh cãi Yutaka Yamamoto (hay còn được gọi với tên ‘Yamakan’) đã trở lại sau thời gian ngưng hoạt động với cuộc vận động gây quỹ cho một dự án anime mới.

Đạo diễn Yamamoto đã ra mắt một trang cộng đồng Campfir cho một dự án anime có tựa đề “Mahō Shōjotachi” (lit. Magical Girls). Yamamoto đang đặt mục tiêu gây quỹ 10 triệu yên (92.700 đô la Mỹ) trong 33 ngày. Hiện dự án đã huy động được 2.102.400 yên (19,488 USD). Trang web của chiến dịch mô tả dự án là “Sự trỗi dậy của Yamamoto… một cơn bão lớn sẽ thổi vào thế giới anime bị tàn phá. Để mở ra một kỷ nguyên anime mới, tôi sẽ bắt tay thực hiện một dự án anime nguyên bản, có tựa đề ‘Magical Girls!’ “

Không có mô tả ảnh.

Hình ảnh quảng bá của dự án cho thấy một cô gái mặc đồng phục nữ sinh với đôi cánh thiên thần được bao quanh bởi ngọn lửa đỏ rực. Đạo diễn Yamamoto cho biết vụ phóng hỏa tại studio Kyoto Animation là động lực khiến ông bắt tay thực hiện dự án này. Vị đạo diễn tuyên bố rằng tội ác trong vụ phóng hỏa khiến ông tức giận, và Yamamoto không thể tha thứ cho sự “điên rồ” xấu xa trong anime gây ra sự mất mát của một người bạn.

“Đây là một trận chiến xấu xí. Miễn tôi là một đạo diễn anime, tôi phải ‘đánh bại’ nó thông qua anime”, Yamamoto viết. Ông nói thêm rằng ông đã đang lôi cuốn tất cả những người liên quan đến anime và ông ấy muốn “thay đổi anime” để không còn một nạn nhân nào nữa (?).

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Yamamoto mô tả “Magical Girls” sẽ là một bộ anime “dark fantasy”, với hơi hướng dữ dội mà ông hy vọng sẽ được dựng thành một series movie anime. Thời lượng của bản anime ban đầu sẽ phụ thuộc vào số tiền trong chiến dịch gây quỹ, nhưng Yamamoto ước tính nó sẽ dài từ hai đến năm phút. Bất kỳ khoản tiền bổ sung nào được huy động sẽ được chuyển trực tiếp đến khâu sản xuất movie anime có thời lượng đầy đủ.

Đạo diễn Yamamoto từ lâu không xuất hiện trong giới anime Nhật Bản nhưng mới đây đã thu hút sự chú ý sau vụ phóng hỏa studio Kyoto Animation khi ông đã lên tiếng chỉ trích đạo diễn Makoto Shinkai trên Twitter. Đạo diễn Shinkai đã viết vào ngày 18 tháng 7, “Mong tất cả những nhân viên của Kyoto Animation được an toàn”. Yamamoto tweet với nội dung chế nhạo: “Tôi mong anh im miệng lại là được”.

Yamakan trước đây đã làm việc tại studio Kyoto Animation và đã đạo diễn một vài tập của animeThe Melancholy of Haruhi Suzumiya. Ông là đạo diễn của anime Lucky Star cho đến khi ông được thay thế bởi Yasuhiro Takemoto từ tập 5 trở đi. Studio Kyoto Animation đã để lại một thông điệp trên trang web chính thức nói rằng Yamakan “chưa đủ trình độ làm đạo diễn”. Mặc dù rời khỏi studio, ông vẫn là bạn với một số nhân viên của KyoAni, và có vài người sau này đã đến làm việc trong bộ anime Fractale của ông.

Đạo diễn Yamamoto đã từng phải nộp đơn xin phá sản studio riêng sau nhiều dự án anime thua lỗ. Ngoài ra ông cũng liên tục phải thay đổi Twitter và blog cá nhân sau những lần gây sự với các fan anime ở Nhật Bản. Nhiều fan anime cho biết đạo diễn Yamamoto “không biết xấu hổ” khi nhiều lần chỉ trích các fan anime là “lũ rác rưởi” nhưng vẫn tích cực vận động nhờ các fan anime quyên góp cho những dự án anime mà Yamamoto gọi là “thay đổi bộ mặt anime Nhật Bản”, tất nhiên là chưa dự án nào thành công cho đến nay 

Source: Anime News Network

 

Bình luận
Loading...