Sau thảm họa cháy, cửa hàng của Kyoto Animation đưa ra thông báo mới nhất

Sau vụ cháy kinh hoàng thời gian qua, Kyoto Animation cho biết họ vẫn có kế hoạch đóng cửa nhà máy.

15

Ngày 01/10, Kyoto Animation thông tin trên trang web chính thức của họ rằng Kyoani and Do Shop – cửa hàng bán các nhân vật anime vẫn đóng cửa cho đến tận cuối tháng 03/2020. Shop nằm ở Uji, Kyoto. Nhân viên đang xem xét làm thế nào để vận hành cửa hàng sau khi có thể tiếp tục kinh doanh.

May mắn thay, cửa hàng online của studio vẫn sẽ mở. Hãng phim đã thông báo ngày 14/08 rằng các đơn đặt hàng đặt online cần khoảng 1 tháng để xử lý và giao hàng. Ngoài ra, cửa hàng trực tuyến không nhận đơn hàng từ ngày 14 đến 25/08 do bảo trì.

Hãng phim hoạt hình hàng đầu Nhật Bản cũng cho biết thêm về lễ hội KyoAni và Do Fan Days 2019 nhiều khả năng không thể diễn ra với nội dung đầy đủ nhất do sự cố hỏa hoạn vừa qua.

Thay vì tổ chức sự kiện theo kế hoạch vào ngày 03 và 04/11, Kyoto Animation sẽ mở một địa điểm bên trong thành phố Kyoto vào cuối tuần đó, nơi người hâm mộ có thể đến chia sẻ với những tác giả phim mà mình yêu mến. Chủ đề của sự kiện này là Enjoy! The World Of Kyoani And Do.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Sự kiện thứ hai vào ngày 09 và 10/11 chủ đề Sound! From Kyoto to the World vẫn sẽ được tổ chức tại Nhà hát Rohm (bên kia đường Miyako Messe). Kyoto Animation cũng đã thông báo trước đó vào ngày 14/08 rằng họ đã hủy tất cả các sự kiện sân khấu của mình cho hai sự kiện.

Trước đó, vào ngày 18/07, khoảng 10 giờ 30 phút sáng – JST, một đám cháy kinh hoàng đã bùng phát tại tòa nhà Studio 1 của Kyoto Animation.

Vụ cháy này làm 35 người chết và 34 người khác bị thương. 30 xe cứu hỏa đã ứng phó với đám cháy và các nhân viên cứu hỏa đã có thể dập tắt phần lớn đám cháy trong vòng 5 giờ, nhưng đám cháy vẫn dữ dội cho đến 6 giờ 20 phút sáng ngày 19/07. Cảnh sát tỉnh Kyoto đã bắt giữ nghi phạm là người đàn ông 41 tuổi, được cho là đã sử dụng xăng gây ra vụ hỏa hoạn thương tâm trên.

 

Nguồn: Game4V

 

 

Bình luận
Loading...