7 NẠN NHÂN TRONG VỤ PHÓNG HỎA STUDIO KYOANI HIỆN VẪN CÒN ĐIỀU TRỊ TRONG BỆNH VIỆN

5

Báo Asahi Shimbun cũng như Đài phát thanh Asahi đã đồng loạt đưa tin rằng bảy nạn nhân nữ bị thương trong vụ phóng hỏa hôm 18 tháng 7 tại Xưởng 1 của studio Kyoto Animation hiện vẫn đang được điều trị tại bệnh viện. Ba người trong số đó vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, một người bị đa chấn thương và ba người còn lại đang được điều trị bỏng hoặc gãy xương.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Tổng cộng có 70 người đã ở trong tòa nhà khi đám cháy ngày 18/7 bùng phát. Đã có 35 thiệt mạng và 34 người khác bị thương sau vụ phóng hỏa, may mắn là có một người không hề hấn gì. Một người đàn ông khác ở độ tuổi 40 trên đường đi làm trong khu vực bị thương nhẹ do hít phải khói từ vụ cháy.

Trong số những người bị thương, có 15 nam và 19 nữ, với độ tuổi từ 21 đến 53 tuổi. Hơn 70% số người bị thương là ở độ tuổi 20 và 30, và chủ yếu đến từ tỉnh Kyoto, Osaka, Shiga và Nara. Báo Asahi Shimbun cho biết rằng có một số nhân viên không thể trở lại làm việc do chấn thương về thể chất và tinh thần mà họ đã trải qua.

Theo Daisuke Okeda, luật sư của Kyoto Animation, thiệt hại do vụ cháy gây ra lên tới hơn 4 tỷ yên (khoảng 38 triệu USD), tính cả các khoản bảo hiểm cho các nhân viên của studio.

Tuần trước, studio Kyoto Animation cũng tiết lộ rằng họ đã trao quyền kiểm soát tài khoản mà họ lập ra để nhận quyên góp cho chính quyền tỉnh Kyoto. Đại diện của chính quyền sẽ giám sát việc chuyển tiền quyên góp cho các nạn nhân của vụ phóng hỏa và gia đình họ. Kyoto Animation nói thêm rằng nó sẽ không tự xử lý các khoản quyên góp từ thiện.

 

Bình luận
Loading...