Cảnh sát Kyoto công bố tên 25 nạn nhân còn lại của vụ cháy KyoAni, trong đó có nhà thiết kế nhân vật cho Haruhi và Sound! Euphonium

6

Trong khi tranh cãi giữa hai bên cảnh sát Kyoto và cảnh sát quốc gia về việc công bố tên nạn nhân vẫn chưa kết thúc, cảnh sát Kyoto vẫn quyết định công bố tên 25 nạn nhân còn lại, đi ngược mong muốn ẩn danh của 20 trong số 25 gia đình các nạn nhân.

Cảnh sát Kyoto nói rằng quyết định này dựa trên mong muốn của số đông công chúng và độ nghiêm trọng của sự việc. Họ cho rằng sau khi tang lễ đã được tiến hành xong thì không có lý do gì phải giấu giếm chuyện này. Dù có lý do chính đáng, nhưng hành động này vẫn đang bị chỉ trích nặng nề bởi nhiều người.

Trong số 25 cái tên được công bố có Shoko Terawaki (nghệ danh là Shoko IKEDA), 44 tuổi, là nhà thiết kế nhân vật cho loạt anime Haruhi và Sound! Euphonium. Cô cũng là đạo diễn hình ảnh cho rất nhiều phim của Kyoto Animation, nếu không nói là hầu hết các phim đều có sự góp mặt của cô.

(Shoko Terawaki)

 

 

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Naomi Ishida, 49 tuổi, nhà tạo màu chính của anime Haruhi, Free!, Koe no Katachi, cũng đã qua đời trong vụ phóng hỏa. Cô cũng là một trong nhiều trụ cột animator của xưởng phim.

Thế nhưng có lẽ đau lòng nhất là những cái tên animator lạ lẫm với tuổi đời còn rất trẻ như Megumi Ohno (21 tuổi) hay Yumi Kaneo (22 tuổi), những tân binh vừa gia nhập KyoAni năm ngoái. Tương lai rực rỡ của họ phút chốc bị vùi trong đốm lửa.

Người nhà của một trong các nạn nhân (ba của Atsushi Ishida) đã nói rằng ông hiểu cảm xúc của người nhà nạn nhân không muốn để lộ tên, thế nhưng ông cũng bày tỏ rằng: “Tuy nhiên, tôi cũng phân vân rằng chẳng lẽ ta để những nạn nhân của vụ cháy này được công chúng nhớ đến như “một người trong số 25 nạn nhân” thôi hay sao, họ đều có tên cả mà.”

 

Nguồn: Takoyaki.asia

 

 

Bình luận
Loading...