Ban nhạc trong anime Sound! Euphonium ngoài đời thật giành giải thưởng âm nhạc

33

Thật đau lòng khi nghĩ rằng hơn một tháng trước, nếu bạn đề cập đến Kyoto Animation với một người hâm mộ anime, thì phản ứng của họ sẽ sáng lên khi họ nhớ lại một studio anime mang tính nghệ thuật cao. Điều đó đã thay đổi vào sáng ngày 18 tháng 7, khi một kẻ khủng bố đã phóng hỏa trụ sở chính của Kyoto Animatio làm 35 người thiệt mạng và 33 người khác bị thương.

Một phần của những gì làm cho studio Kyoto Animation rất được người hâm mộ trân trọng là họ đã mô tả sâu sắc và chân thực về những cảm xúc trong cuộc sống hàng ngày. Ví dụ, để phác họa không gian âm nhạc trong anime Sound! Euphonium, đạo diễn Tatsuya Ishihara và nhân viên của ông đã thực hiện nhiều chuyến viếng thăm trường cao trung Higashi Uji ở Kyoto, gần trụ sở chính của studio tại Uji, tỉnh Kyoto, để quan sát ban nhạc thực sự trong trường.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

“Họ đã đến và đo kích thước từng bộ nhạc cụ một,” Kazuo Kondo, một giáo viên tại Higashi Uji và là người đóng vai trò cố vấn ban nhạc kèn đồng của trường nhớ lại. Họ đã quay những đoạn video dài, chi tiết khi các thành viên trong ban nhạc tập luyện, các nhân viên của Kyoto Animation cũng được gắn thẻ khi ban nhạc trình diễn trong các cuộc thi trong khu vực. Các họa sĩ thiết kế của anime Sound! Euphonium còn vẽ và phác họa lại từng chi tiết trong trường, từ phòng hòa nhạc, hội trường, thậm chí cả đến chậu cây hay thùng rác.

Những chuyến đi nghiên cứu đó đã diễn ra vào mùa hè năm 2014, và với thời gian học cao trung kéo dài ba năm ở Nhật Bản, những học sinh đã giúp Kyoto Animation phác họa nên anime Sound! Euphonium giờ đã tốt nghiệp. Tuy nhiên, mối liên hệ giữa KyoAni và trường Higashi Uji vẫn tiếp tục, vì hiện tại có những thành viên mới của ban nhạc đã được truyền cảm hứng tham gia ban nhạc qua Anime Sound! Euphonium. “Tôi muốn tập luyện ở cùng một nơi mà tôi đã thấy trong anime”, nhạc công chơi bass 17 tuổi Kota Sekinishi của ban nhạc cho biết. “Thông qua các buổi biểu diễn của chúng tôi, tôi muốn những người khác cảm nhận được cùng một mức độ cảm xúc tôi cảm thấy trong anime”.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Kết quả hình ảnh cho Higashi Uji sound

Mối quan hệ độc đáo giữa KyoAni và trường học đã khiến tin tức về cuộc tấn công dữ dội trở nên đau đớn hơn đối với ban nhạc kèn đồng của trường Higashi Uji, và các thành viên đã truyền những cảm xúc đó tại cuộc thi Ban nhạc Kèn đồng các Trường trung học toàn Kyoto, nơi họ trình bày bản nhạc “Koyo no Sazanami”.

“Chúng tôi đã nghĩ về những nạn nhân của vụ phóng hỏa khi chơi nhạc, với hy vọng chúng tôi có thể làm gì đấy để cùng chia sẽ mất mát với các nạn nhân trong vụ phóng hỏa. Sau sự kiện này, tôi nghĩ rằng chúng tôi đã chơi tốt hơn bao giờ hết”, nhạc trưởng Yuika Ito của ban nhạc cho biết.

Cuối cùng, công sức của ban nhạc trường Higashi Uji đã không bị uổng phí khi họ trở thành người chiến thắng chung cuộc của cuộc thi. Màn trình diễn của họ đã được đánh giá cao bởi ban giám khảo và khán giả. Đó chắc chắn là một điều đáng tự hào khi kể cả vụ phóng hỏa có tàn khốc như thế nào đi nữa thì di sản của những con người tài ba tại KyoAni vẫn luôn tỏa sáng.

Kết quả hình ảnh cho sound euphonium real

 

Bình luận
Loading...