TENKI NO KO LÀ BỘ ANIME DUY NHẤT TRONG GẦN 20 NĂM NAY ĐƯỢC ĐỀ CỬ CHO GIẢI THƯỞNG OSCAR DÀNH CHO PHIM QUỐC TẾ HAY NHẤT !!!

27

Bộ anime tiếp theo của đạo diễn Shinkai Makoto sau Your name, Tenki no Ko, đã thu về gần 10 tỷ yên tại phòng vé Nhật Bản kể từ ngày được công chiếu. Bộ phim cũng lọt vào trong top 10 bộ phim có Tổng doanh thu cao nhất trong nước tại Nhật.

Kết quả hình ảnh cho TENKI NO KO

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Mới đây Tenki no Ko đã giành được một suất tham dự giải Oscar nhờ những lời đánh giá cao và một phần do doanh thu khổng lồ của nó. Đứa con tinh thần của đạo diễn Shinkai cũng được gọi tên cho Giải thưởng Phim đại diện nói tiếng nước ngoài hay nhất của Viện hàn lâm Nhật Bản lần thứ 92. Giải thưởng sẽ được trao vào tháng 2 năm 2020.

Giải thưởng cho phim nói tiếng nước ngoài hay nhất được thành lập vào năm 1947, và đã trao được 3 giải vào năm 1955 cho 3 bộ phim là Rashomon, Gate of Hell, and Samurai, The Legend of Musashi. Tuy nhiên sau đó Giải đã không trao bất kì giải thưởng nào cho đến khi bộ phim gần đây nhất vào năm 2008, Departures/Okuribito.

Kết quả hình ảnh cho TENKI NO KO

Hiện tại, việc Tenki no Ko được chọn làm đại diễn của Nhật Bản vẫn là một danh dự to lớn cho phim. Hi vọng rằng phim sẽ tiếp tục phát huy và vươn xa hơn cả sự thành công trước đó của Your name.

Theo CSmile 

 

Bình luận
Loading...