Một người đàn ông 40 tuổi bị bắt vì đe dọa phóng hỏa hãng Square Enix

5

Cảnh sát ở Shinjuku, Tokyo đã bắt giữ một người đàn ông 40 tuổi làm việc trong ngành giao hàng với cáo buộc gửi lời đe dọa và tạo ra sự cản trở kinh doanh với hãng phát triển game Square Enix. Người đàn ông bị cáo buộc đã gửi một tin nhắn đe dọa đến trụ sở công ty tại Shinjuku thông qua mẫu yêu cầu của trang web vào ngày 23 tháng 7.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Theo cảnh sát, người đàn ông yêu cầu trả lại tiền từ một trò chơi của Square Enix. Trong tin nhắn, anh ta đã đe dọa sẽ lặp lại vụ phóng hỏa tại studio Kyoto Animation vào hôm 18 tháng 7. Người đàn ông này đã thừa nhận với cảnh sát rằng anh ta đã tức giận sau khi không có được đồ hiếm trong một trò chơi của Square Enix và quyết định gửi thông điệp. Cảnh sát lưu ý rằng trò chơi đang nói đến là một trò chơi trên điện thoại thông minh mà nghi phạm đã đăng ký. Cảnh sát cũng tuyên bố rằng việc khám xét nhà của người đàn ông không phát hiện ra xăng hoặc các vật liệu liên quan.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Trong một vụ việc tương tự trước đây, cảnh sát đã bắt giữ một nam nhân viên viễn dưỡng lão 25 tuổi vào ngày 29 tháng 3 vì đã gửi một tin nhắn đe dọa tới Square Enix. Trong tin nhắn, người đàn ông dọa giết nhân viên của công ty vì không lấy được nhân vật hiếm trong một trò chơi gacha của Square Enix.

 

Kết quả hình ảnh cho kyoto animation fire
Vụ cháy tại studio Kyoto Animation hôm 18/7 làm dấy lên hồi chuông cảnh báo về những tên tội phạm có hiềm khích với các studio anime

 

Ngoài ra, cảnh sát đã bắt giữ một nhân viên điều phối 63 tuổi ở Sapporo, Hokkaido vì đã gửi một tin nhắn đe dọa liên quan đến studio Kyoto Animation thông qua ứng dụng nhắn tin LINE vào tháng 7. Nghi phạm được cho là đã gửi tin nhắn cho cấp trên cũ của mình, một nhân viên điều dưỡng nam 36 tuổi, qua LINE vào ngày 25 tháng 7 vào khoảng 10:35 sáng. Tin nhắn nói: “Tao sẽ trả thù. Có lẽ nó sẽ là phiên bản Hokkaido của KyoAni?”.

Theo cảnh sát, nghi phạm thừa nhận đã gửi tin nhắn để trả thù nhưng tuyên bố đó là một trò đùa. Nghi phạm được cho là đã rời khỏi công việc của mình tại viện dưỡng lão vào tháng 6 do thái độ làm việc kém.

 

 

Bình luận
Loading...