Được huyền thoại âm nhạc góp thêm 10 triệu yên, số tiền KyoAni nhận được chính thức vượt mốc 1 tỷ

14

Thời gian qua, sự thương cảm của cư dân mạng Nhật Bản đối với Kyoto Animation xem chừng đã bị đẩy ‘quá đà’. Hết ném đá idol vì ‘dám’ đi chơi lúc KyoAni bị cháy, otaku còn chuyển sang nghi ngờ Youtuber Hikaru ‘kiếm fame’ sau khi anh chàng ủng hộ 1 triệu yên cho studio.

Kojima Haruna bị ném đá thậm tệ chỉ vì đăng ảnh đi chơi ở Kyoto

 

Đúng là độc mồm độc miệng, chỉ biết nói mà không biết làm. Giỏi thì bỏ tiền ra ủng hộ xem nào?’ là lời nhận xét của fan quốc tế dành cho otaku Nhật Bản. Chiều lòng fan quốc tế, cộng đồng Nhật Bản chỉ trong 2 ngày đã ủng hộ Kyoto Animation tới 620 triệu yên. Con số vẫn đang tiếp tục gia tăng chóng mặt; xem ra, netizen tại đây không phải chỉ toàn ‘anh hùng bàn phím’ như những gì mà một vài người vẫn lầm tưởng!

Toàn nước Nhật vẫn đang tận lực tận tâm hỗ trợ KyoAni về mọi mặt

 

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Chưa hết, đầu tháng 8 vừa qua, Yoshiki, leader của nhóm nhạc rock huyền thoại X-Japan đã tiếp tục góp thêm 10 triệu yên nữa vào quỹ từ thiện của KyoAni. Số tiền này không chỉ dành cho các nạn nhân hiện đang trong quá trình điều trị, mà còn để ủng hộ gia đình những người đã khuất và góp phần giúp studio vực dậy doanh nghiệp. Cũng giống như anh chàng Youtuber Hikaru trước đó, Yoshiki chẳng phải fan KyoAni và cũng chưa từng có dự án âm nhạc lớn nào với hãng; song, chẳng ai dám buộc tội Yoshiki là ‘kiếm fame’ cả. Biết tới âm nhạc Nhật Bản mà không biết tới Yoshiki và X-Japan, thì chẳng khác nào nói về văn hóa Việt Nam mà bỏ qua tà áo dài!

Chẳng ai ở Nhật Bản không biết đến huyền thoại X-Japan

 

Nhờ 10 triệu yên của Yoshiki, số tiền mà KyoAni nhận được chỉ sau 1 tuần mở quỹ đã chính thức vượt mốc 1 tỉ yên – một con số thật sự khổng lồ. Nhận được niềm thương cảm từ khắp mọi nơi trên thế giới, hy vọng KyoAni sẽ mạnh mẽ trụ vững và tiếp tục mang đến cho người hâm mộ những tác phẩm tâm huyết trong thời gian sắp tới.

 

Nguồn: Takoyaki.asia

 

 

 

 

Bình luận
Loading...