Anime vs. Real Life: Laid-back Camp – cắm trại ở Yamanashi (P1)

30

Xin chào, lâu rồi mới gặp lại mọi người tại vs. . Với việc sắp có TV season 2 cũng như Movie thì hôm nay chúng ta cùng đảo qua , nơi được chọn làm bối cảnh chính của series rất được yêu thích nhé. Cùng xem lại thật nhiều những địa điểm đã được tái thiết lại vào trong anime nhé.


Hồ Shibire 

53

Bắt đầu từ 1 trong những nơi được cho là đẹp nhất trong series – Hồ Shibire nhé. Hồ nằm trong khuôn viên của công viên tự nhiên Shibireko, thuộc tỉnh Yamanashi, ở độ cao 850m so với mặt nước biển.

34

Đây là 1 trong những nơi khó đến nhất, cách thủ đô Kofu của Yamanashi khoảng 1 giờ đi xe, và nó còn nằm sâu trong núi, với kha khá con đường nhỏ ngoằn ngoèo.

35

Khu cắm trại quanh hồ Shibire có tên Suimeiso, là nơi đầu tiên là Rin và Nadeshiko cùng đi để thắt chặt tình bạn

37

Khu cắm trại nằm ở phía đối diện với hồ. Và nếu các bạn không thích ngủ trong lều, thò đầu ra ngắm trời sao thì có thể chuyển sang ở trọ tại khu nhà tiếp tân luôn. Họ có phòng ngủ kiểu Nhật và phục vụ bữa sáng truyền thống.

36

38

38

Chủ khu nhà trọ, anh Kitajima Shinsuke, trông hơi già hơn so với anime nhỉ. Và thực sự tạo hình của nhân vật chủ nhà trong anime được dựa theo anh ấy. Một người cởi mở và thân thiện. Anh cho biết rằng mình thật sự rất cảm ơn đoàn làm phim của Laid-Back Camp. Nhờ có bộ phim mà khu trọ từ việc ít người tới vì khó tìm đường, nay đã thay đổi hoàn toàn, thậm chí luôn có tới 70-80 khách du lịch trọ lại ở đây, dù là mùa đông.

40

850

45

Quán cà phê mà chị của Nadeshiko đã ngồi để nhâm nhi cốc “hot chai”. Trong thực tế thì họ còn để cả 1 tấm pa nô cỡ lớn của Laid-back Camp nữa kìa.

44

41

Nhâm nhi 1 cốc “hot chai” ấm áp, giữa tiết trời se lạnh, thật tuyệt phải không các bạn?

45

46

Nadeshiko đang cầu khẩn cho con ma bò đừng xuất hiện. Trong anime thì con bò đã bị giết bởi 1 samurai, và nó sẽ xuất hiện vào ban đêm để nguyền rủa. Đáng ngạc nhiên việc này lấy cảm hứng từ một câu chuyện xưa của Nhật Bản. Tương truyền vị samurai đã hạ gục con quỷ bò, kẻ đã gây hạn hán cho các vùng lân cận. Tuy nhiên anh cũng đã phải trả giá bằng mạng sống của mình. Và như để khóc thương cho sự hi sinh đó, các vị thần đã ban mưa cho khu vực hồ Shibire, cũng như các vùng lân cận. Cho đến ngày nay, những nghi thức cúng bái vẫn được tổ chức, với đồ cúng thường là đầu bò.

47

Dòng chữ trên bia đá là “Vua rồng Ozaki”, kể về một truyền thuyết khác của hồ Shibire. Tương truyền, hồ Shibire là nơi sinh sống của 1 vị thần rồng 4 đuôi (shi = 4, bi = đuôi)

48

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

49

50

Hồ có chu vi khoảng 1,2 km, mất khoảng 20 phút để có thể đi quang hồ. Tuy đường không được quá rộng rãi như trong anime, nhưng vẫn tương đối dễ dàng để đi lại (chạy như Nadeshiko thì chưa biết)

52

51

Các bạn có lẽ đã biết rồi, nhưng quả thực sự chính xác đến tinh tế khi tái thiết cảnh vật trong thực tế vào Laid-Back Camp thật đáng kinh ngạc. Việc tìm kiếm các địa điểm phù hợp với phim được đoàn làm phim thực hiện với 3-4 chuyến đi tới Yamanashi mỗi tháng. Đích thân đạo diễn Yoshiaku Kyogoku cùng nhóm của ông tìm hiểu và trải nghiệm với hàng chục chuyến cắm trại. Ông thâm chí còn tự mình đến mọi khu cắm trại dự tính sẽ xuất hiện trong phim, để có thể cảm nhận và nắm bắt được hoàn toàn cảm xúc của nhân vật Rin. Không chỉ thế, họ còn tự tay nấu những món ăn sẽ xuất hiện trong phim, sử dụng những công cụ y hệt như vậy để có thể hoàn toàn hòa mình vào bộ phim. Mức độ chi tiết thật sự khó có thể diễn tả bằng lời.

58

54

Một nơi khá ổn để dựng lều

55

Sau khi dựng lều, các bạn có thể cuộn tròn như Nadeshiko, hoặc khám phá xung quanh.

57

58

Có rất nhiều hoạt động các bạn có thể làm ở đây như: leo núi, đi bộ ngắm cảnh, câu cá, bơi lội, chèo thuyền, và dĩ nhiên là cả việc chụp ảnh để mang về so sánh với anime rồi 🙂

58

60

 

61

62

62

66

68

Xin chào quả thông bé nhỏ

65

Con đường nhỏ dẫn lên đỉnh núi

66

Rin cũng đã tự xác nhận rằng: “khu cắm trại ven hồ là nhất”. Và nếu các bạn cũng đã đến đây rồi, có lẽ cảm nhận của chúng ta là giống nhau đấy.

Phần 1 của chuyến Yamanashi, với nhân vật chính là hồ Shibire và khu cắm trại Suimeiso đến đây là hết rồi, hẹn gặp lại các bạn trong các phần tới nhé.

Bản đồ dành cho các bạn quan tâm

[googlemaps https://www.google.com/maps/d/embed?mid=1i9EDk4enF543BqizJXNJnfKB_PZHp-lr&w=640&h=480]

 

 

 

Bình luận
Loading...